Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

TS Lê Thẩm Dương: 'Đọc sách là đứng lên vai người khổng lồ'

Trong buổi trò chuyện với độc giả tại Hà Nội tối 21/12, TS Lê Thẩm Dương nói về lợi ích của đọc sách, ông cho rằng văn hóa đọc nước ta đang phát triển.

Sau khi phát hành những cuốn sách best-seller, lần đầu tiên TS Lê Thẩm Dương có buổi giao lưu, ký tặng độc giả Hà Nội vào tối 21/12 tại nhà sách Fahasa Vạn Phúc. Buổi ký tặng thực hiện nhân ra mắt cuốn sách Cảm xúc là kẻ thù số một của thành công 2. Trước đó TS Lê Thẩm Dương đã có chương trình giao lưu ký tặng sách với bạn đọc và người hâm mộ tại TP.HCM.

TS Le Tham Duong: 'Doc sach la dung len vai nguoi khong lo' hinh anh 1 1DT_4711.jpg

Nhiều bạn trẻ tới xin chữ ký TS Lê Thẩm Dương. Ảnh: Dương Triều

Ông bày tỏ niềm vui khi nhiều độc giả không quản đường xa mưa lạnh tới chương trình. “Mừng nhất là văn hóa đọc của chúng ta đang phát triển nhanh. Đọc sách là cưỡi lên vai người khổng lồ. Người khổng lồ mất cả đời để viết nên cuốn sách hay, trong khi chúng ta chỉ mất một tuần để đọc cuốn sách ấy. Vậy cớ gì mà bạn không đọc sách?”, TS Lê Thẩm Dương nói.

Theo TS Lê Thẩm Dương, các cuốn sách Cảm xúc là kẻ thù số một của thành công 1 và 2, Người truyền cảm hứng, Hồi ký Tiến sĩ Lê Thẩm Dương đều là những kiến thức, trải nghiệm của bản thân. “Tôi được đào tạo bài bản, trong cuộc sống cũng trải đủ mùi đời. Những gì có được tôi đúc rút trong những cuốn sách này. Trong đó không có gì ngoài những lời khuyên chân thành mà tôi muốn gửi tới bạn đọc, nhất là bạn đọc trẻ”, TS Lê Thẩm Dương nói.

Dưới góc độ một tác giả, TS Lê Thẩm Dương cho biết ông viết sách trong tâm thế người phục vụ, “hầu hạ” bạn đọc của mình. Ông nói: “Tôi viết sách dựa trên nhu cầu của bạn đọc. Họ yêu cầu tôi viết, thì tôi phải hết lòng viết, hết lòng phục vụ bạn đọc”.

Ngoài việc “phục vụ” bạn đọc ở nội dung, sách được chăm chút từ khâu chọn giấy, mực in, làm bìa tới những hình ảnh, cách trình bày sách…

Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh - người chấp bút cho các cuốn sách của TS Lê Thẩm Dương - tiết lộ tác giả Cảm xúc là kẻ thù số một của thành công rất bận, phải thuyết phục nhiều thì ông mới đồng ý viết sách.

TS Le Tham Duong: 'Doc sach la dung len vai nguoi khong lo' hinh anh 2 1DT_4695.jpg
TS Lê Thẩm Dương nhận hoa từ đại diện nhà sách Fahasa.

Cảm xúc là kẻ thù số một của thành công 2 là phần tiếp theo của cuốn sách bán chạy nhất của TS Lê Thẩm Dương Cảm xúc là kẻ thù số một của thành công trong thời gian vừa qua. Cuốn sách đề cập đến nhiều vấn đề được bạn đọc quan tâm: Quản trị tài chính cá nhân, quản trị bản thân, quản trị cảm xúc, quản trị thời gian, đàm phán trong kinh doanh và cuộc sống, khởi nghiệp, công thức để thành công, tình yêu đôi lứa và hạnh phúc gia đình...

Sách do nhà báo Nguyễn Tuấn Anh chấp bút, được thương hiệu viết sách cho người nổi tiếng Clazo liên kết xuất bản và phát hành. Sách được phát hành độc quyền bởi hệ thống các nhà sách Fahasa và trang thương mại điện tử của đơn vị phát hành này.

MC Vân Hugo: ‘Tôi là fan của TS Lê Thẩm Dương’

Thanh Vân nói chị học hỏi được nhiều điều trong các cuốn sách của TS Lê Thẩm Dương và đang chờ cuốn tiếp theo ra mắt.

Y Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản Xuất bản