Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Truyền thông Singapore đưa tin về 2 dự án căn hộ hàng hiệu Việt Nam

Bất động sản Việt Nam mang thương hiệu Marriott International chứng minh được sức hấp dẫn trong sự kiện mở bán tại Singapore, do Masterise Homes phối hợp Druce tổ chức.

Báo quốc tế tuần qua đưa tin các phiên tư vấn giới thiệu bất động sản (BĐS) Việt Nam tổ chức tại Singapore đã thu hút hàng trăm nhà đầu tư trong hai ngày 24 và 25/9. Các phiên tư vấn và mở bán được tổ chức giới hạn số người tham gia, dành riêng cho khách hàng VIP của Druce - đối tác phân phối BĐS toàn cầu của Masterise.

Marriott International,  Masterise Homes anh 1

Tại các phiên tư vấn VIP ở Singapore ngày 24-25/9, khách hàng quốc tế ấn tượng với hai dự án hàng hiệu tại Việt Nam.

Sức hút “xuyên biên giới” từ thương hiệu Marriott

Các dự án được giới thiệu là Grand Marina, Saigon và khu căn hộ hàng hiệu Ritz-Carlton, Hanoi. Cả hai tọa lạc tại vị trí trung tâm hai thành phố lớn nhất Việt Nam, gắn liền các thương hiệu của Marriott International - tập đoàn khách sạn lớn hàng đầu thế giới.

BĐS Việt dần trở thành xu hướng đầu tư và thu hút dòng vốn FDI lớn từ Singapore. Tuy nhiên, sự kiện do Druce và Masterise tổ chức đánh dấu lần đầu sản phẩm BĐS hàng hiệu của Việt Nam tiếp cận thị trường này.

Theo ông Martin Koh, CEO Druce Singapore, thành công này đã được dự đoán trước. “Chúng tôi tự tin có thể giúp Việt Nam ghi điểm tại thị trường quốc tế vì hai dự án Masterise Homes được bảo chứng bởi danh tiếng toàn cầu của Marriott. Đây không phải ý kiến chủ quan của Druce. Chính phản hồi tích cực từ sự kiện chứng minh điều đó,” ông Martin chia sẻ.

Video - Nhà đầu tư Singapore quan tâm BĐS hàng hiệu tại Việt Nam Bất động sản Việt Nam mang thương hiệu Marriott International chứng minh được sức hấp dẫn trong sự kiện mở bán tại Singapore, do Masterise Homes phối hợp Druce tổ chức.

Năm 2021, Masterise Homes từng kết hợp Asia Bankers Club ra mắt Grand Marina, Saigon tại Hong Kong (Trung Quốc) và đạt doanh số ấn tượng giữa làn sóng đại dịch. Những thành công liên tiếp này khẳng định nhu cầu của giới đầu tư quốc tế với BĐS Việt, cũng như niềm tin dành cho các dự án mang thương hiệu Marriott International.

Trả lời khảo sát tại sự kiện, giới đầu tư Singapore cho biết yếu tố khiến họ cân nhắc là vị trí đắc địa tại trung tâm thành phố và thương hiệu gắn liền với BĐS. Theo Masterise Homes, đây cũng là hai điểm mạnh được nhà đầu tư Hong Kong (Trung Quốc) đánh giá cao về dự án Grand Marina, Saigon.

Khách hàng quốc tế sẵn sàng “xuống tiền” với bảo chứng từ thương hiệu toàn cầu. Kể từ năm 2015, khi người nước ngoài được phép sở hữu BĐS tại Việt Nam, thị trường trong nước trở nên hấp dẫn hơn với nhà đầu tư ngoại, nhất là phân khúc siêu sang.

Việt Nam - ngôi sao đang lên của thị trường BĐS

Theo báo cáo “2022 Global Luxury Market Insights”, số người giàu trên thế giới sở hữu tổng tài sản trên 5 triệu USD đã tăng 20% năm 2021. Trong khi đó, lượng tài sản tăng 20,4%, đạt hơn 75.000 tỷ USD. Đây cũng là động lực chính giúp thị trường hạng sang đạt doanh số tăng 14,5% và giá tăng 20,3%.

Báo Singapore cũng nhấn mạnh Việt Nam không nằm ngoài xu hướng trên khi tầng lớp giàu có ngày càng tăng nhanh. Theo Knight Frank, số người giàu (tài sản trên 1 triệu USD) sẽ tăng 59% và siêu giàu (trên 30 triệu USD) tăng 26% trong 5 năm tới.

Marriott International,  Masterise Homes anh 4

Số người siêu giàu tại Việt Nam dự kiến tăng 26% trong 5 năm, phản ánh sự năng động của châu Á - Thái Bình Dương.

Bà Dương Thuỳ Dung - Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam - chia sẻ: “Với số lượng người thu nhập cao ngày càng tăng tại Việt Nam và khách quốc tế trở lại sau đại dịch, phân khúc cao cấp sẽ tiếp tục nhận sự quan tâm lớn, nhất là các dự án của thương hiệu đảm bảo chất lượng sản phẩm. BĐS Việt Nam sẽ chứng kiến sự dịch chuyển mạnh mẽ nhu cầu tại phân khúc cao cấp - vốn đang có mức giá hợp lý hơn các thị trường khu vực, cũng như sở hữu tiềm năng tăng giá tích cực”.

Năm 2021, Marriott International giới thiệu Grand Marina, Saigon tại Việt Nam với quy mô gần 4.200 căn hộ, là khu căn hộ hàng hiệu lớn hàng đầu thế giới. Sự kiện cũng khẳng định sự tự tin của Marriott International vào nền tảng vững vàng ở thị trường Việt Nam.

Marriott International,  Masterise Homes anh 5

Bà Emma Smithson - Giám đốc khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Marriott International - chia sẻ: “Với việc mở cửa du lịch trở lại, chúng tôi hy vọng Việt Nam phục hồi nhanh chóng và mong có thể tiếp tục mở rộng danh mục của mình đến nhiều địa điểm tại đất nước đầy sức hút này”.

Marriott International đang từng bước thực hiện kế hoạch mở rộng danh mục gấp 4 lần tại thị trường Việt Nam, dự kiến bổ sung gần 9.000 phòng khách sạn và căn hộ hàng hiệu trong 4 năm tới.

Giang Nhật Minh

Bạn có thể quan tâm