Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Truyền thông nhà nước Triều Tiên so sánh TT Trump với Hitler

KCNA gọi chính sách "nước Mỹ trên hết" của Tổng thống Trump là chủ nghĩa phát xít của thế kỷ 21 và không khác gì tư tưởng của Adolf Hitler khi ông muốn thống trị thế giới.

Ngày 27/6, Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA nói rằng chính sách của Tổng thống Trump đã kéo theo sự gây hấn và chủ nghĩa bè phái cực đoan chống lại các quốc gia khác. Hành động này không khác gì ý tưởng của Adolf Hitler khi ông ta muốn thống trị thế giới.

"Ý tưởng về chủ nghĩa phát xít phiên bản Mỹ còn vượt xa chủ nghĩa phát xít của thế kỷ trước về bản chất dã man, tàn bạo và bè phái", Yonhap dẫn lại bản tin của truyền thông Triều Tiên.

Trieu Tien chi trich My anh 1
Triều Tiên kiên quyết không từ bỏ chương trình hạt nhân gây tranh cãi của nước này và liên tục chỉ trích Mỹ - Hàn. Ảnh: Reuters.

KCNA tuyên bố chính sách của ông Trump bỏ qua quyền của các quốc gia khác được độc lập, tồn tại và phát triển chỉ nhằm bảo vệ lợi ích của Washington.

Bài xã luận của KCNA cũng nói rằng tổng thống Mỹ đang "theo đuổi chính sách độc tài của Hitler" và phân biệt các nước khác thành 2 loại "bạn và thù".

Bài viết trên được phát đi ngay trước cuộc gặp đầu tiên của Tổng thống Trump với tân Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In. Chương trình hạt nhân, tên lửa của Triều Tiên chắc chắn sẽ là chủ đề quan trọng trong cuộc gặp này.

Hướng tiếp cận của chính quyền Tổng thống Trump đối với vấn đề Triều Tiên là "áp lực và can dự tối đa", tức áp đặt các biện pháp trừng phạt và gây áp lực để Bình Nhưỡng từ bỏ chương trình hạt nhân. Trong khi đó, Hàn Quốc chủ trương tiếp cận theo 2 hướng, một mặt gây áp lực để Bình Nhưỡng từ bỏ chương trình hạt nhân, một mặt vẫn tìm kiếm cơ hội đối thoại.

Tổng thống đắc cử Hàn Quốc và tương lai mới cho bán đảo Triều Tiên Ngay từ khi tranh cử, Tổng thống đắc cử Moon Jae In đã gây nhiều tranh luận khi khẳng định chính sách mềm mỏng hơn và tăng cường đối thoại với Triều Tiên trong tương lai.

Mỹ - Trung nhất trí mục tiêu phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên

Mỹ và Trung Quốc đã đồng ý rằng những nỗ lực nhằm phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên cần mang tính "toàn diện, hợp lý và không thể đảo nghịch".

Triều Tiên thử động cơ tên lửa đạn đạo liên lục địa

Triều Tiên vừa tiến hành một vụ thử động cơ tên lửa mà Mỹ tin rằng có thể là một phần trong chương trình phát triển tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM).



Phương Thảo

Bạn có thể quan tâm

Triều Tiên Thế giới