Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Truyện ma trên mạng Internet được chuyển thể thành phim

Truyện ngắn kinh dị “My Wife & I Bought a Ranch” đăng trên Reddit mới được mua bản quyền chuyển thể thành phim phát hành trực tuyến.

Trang Deadline đưa tin hãng Netflix đã ký hợp đồng bản quyền trị giá lên tới triệu USD với Matt Query - tác giả của truyện ngắn My Wife & I Bought a Ranch, và thuê Harrison Query - họ hàng của Matt - chuyển thể nguyên tác thành kịch bản phim.

My Wife & I Bought a Ranch là truyện ngắn kinh dị gồm sáu phần, được Matt Query đăng định kỳ trên Reddit. Thỏa thuận mua bản quyền chuyển thể tác phẩm của Query là nỗ lực của kênh xem phim trực tuyến trong việc tìm kiếm những chất liệu mới mẻ nhằm phục vụ khán giả.

phim moi tren Netflix anh 1

Chân dung hai tác giả Harrison Query (trái) và Matthew Query (phải) của My Wife & I Bought a Ranch.

Scott Glassgold và Ground Control Entertainment sẽ là đơn vị sản xuất tác phẩm. Glassgold đang trong quá trình thương thảo với Shawn Levy và Dan Cohen của 21 Laps, James Wan và Michael Clear của Atomic Monster để cùng hợp tác sản xuất dự án. 21 Laps cũng là công ty thực hiện Stranger Things và 11 dự án khác cho Netflix.

My Wife & I Bought a Ranch kể câu chuyện về cặp bạn đời Harry và Sasha. Harry là một cựu binh. Họ tìm thấy ngôi nhà mơ ước trong một trang trại vùng Idaho (Mỹ) và quyết định vét đến đồng tiền cuối cùng để mua ngôi nhà với cái giá khá hời.

Đôi vợ chồng chuyển đến sống tại trang trại và nhận ra mình không phải những người duy nhất hiện diện trên mảnh đất. Hai người sớm gặp những người hàng xóm đầu tiên và được cảnh báo về một linh hồn tà ác sống trong thung lũng sẽ luôn quay trở lại ngôi nhà vào thời điểm giao mùa.

Để ngăn linh hồn tà ác vào trong nhà, Harry và Sasha cần tuân thủ chặt chẽ một quy trình gồm nhiều bước. Các nghi thức cứ thế ngày càng bạo lực và đẫm máu.

Độc giả trên Reddit nhận xét tác phẩm của Matt Query rất rùng rợn và thuyết phục. Câu chuyện trong My Wife & I Bought a Ranch chịu ảnh hưởng từ phong cách hù dọa thường thấy trong các tác phẩm của Stephen King hay M. Night Shyamalan.

Sao nhí ‘Giác quan thứ sáu’ để râu vì ám ảnh quá khứ nổi tiếng

Haley Joel Osment, sao nhí của “Giác quan thứ sáu” (1999), từng nuôi râu, nhận vai phản diện để trốn tránh hào quang sao nhí một thời.

‘Avatar 2’ và nhiều bom tấn điện ảnh tiếp tục lỡ hẹn khán giả

Sau "Tenet" của Warner Bros., tình hình dịch bệnh phức tạp buộc nhiều hãng phim lớn tiếp tục phải điều chỉnh lịch chiếu các phim bom tấn sắp ra mắt.

Anh Phan

Bạn có thể quan tâm

Internet