Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Truy vết, xét nghiệm gần 1.000 người ở Bình Thạnh

Chiều 27/5, có gần 1.000 người dân phường Bình Quới, quận Bình Thạnh (TP.HCM) được xét nghiệm SARS-CoV-2 vì phát hiện có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Hoi thanh truyen giao Phuc Hung anh 1

Sáng 27/5, lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân phường 27, 28 của quận Bình Thạnh. Khu vực lấy mẫu gần hẻm 178 Bình Quới của quận, nơi phát hiện 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, liên quan đến chuỗi lây nhiễm từ Hội thánh truyền giáo Phục Hưng. Hội này sinh hoạt tại hẻm 415 Nguyễn Văn Công (phường 3, quận Gò Vấp).

Hoi thanh truyen giao Phuc Hung anh 2

Gần 1.000 người dân khu vực hẻm 178 Bình Quới và phường 27, 28 lân cận được ngành chức năng thông báo đến địa điểm tập để xét nghiệm. "Số lượng người đến lấy mẫu khá đông, chúng tôi phải làm việc liên tục từ sáng sớm đến chiều. Nếu rà soát còn trường hợp chưa lấy mẫu, chúng tôi sẽ làm thêm buổi tối cho đến khi xong", chị Thu, nhân viên tổ y tế, nói.

Hoi thanh truyen giao Phuc Hung anh 3

"Tôi lo sợ vì ở đây có ca nhiễm cộng đồng. Khu này đông dân cư nên tình hình không dễ kiểm soát. Tôi và gia đình đều đã lấy mẫu xét nghiệm. Hy vọng chúng tôi không mắc Covid-19", bà Nguyễn Thị Hòa, người dân khu vực hẻm 178 Bình Quới, nói.

Hoi thanh truyen giao Phuc Hung anh 4

Cán bộ, chiến sĩ công an, quân sự, dân quân tự vệ các phường 27 và 28 được triệu tập đến điểm lấy mẫu cùng với người dân, để đảm bảo an toàn phòng dịch.

Hoi thanh truyen giao Phuc Hung anh 5

Để phục vụ công tác truy vết hiệu quả, lực lượng chức năng khuyến cáo người dân nên đến lấy mẫu theo hộ gia đình, hoặc theo nhóm tiếp xúc thường xuyên với nhau.

Hoi thanh truyen giao Phuc Hung anh 6

Trước đó, sáng 27/5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông báo, TP.HCM ghi nhận thêm 12 trường hợp nghi nhiễm liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng. Trong số này có 2 người nghi nhiễm đang sống ở hẻm 178 Bình Quới.

Hoi thanh truyen giao Phuc Hung anh 7

Tối 26/5, ngay sau khi có thông tin 2 ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 sống tại hẻm 178, liên quan chuỗi ca nhiễm từ Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, con hẻm này được phong tỏa. An ninh được thắt chặt, người dân không thể ra vào để đảm bảo an toàn.

Hoi thanh truyen giao Phuc Hung anh 8

Nhu yếu phẩm thiết yếu được người dân truyền tay cho lực lượng chức năng mang vào cho người bên trong con hẻm.

Phạm Ngôn

Bạn có thể quan tâm