Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Truy trách nhiệm nhân viên khách sạn Đệ Nhất vì khai báo không đầy đủ

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong yêu cầu Tổng công ty Du lịch Sài Gòn làm rõ trách nhiệm của một nhân viên khách sạn tại quận Tân Bình khi không khai báo đầy đủ lịch trình.

Tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch TP.HCM sáng 11/6, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đề nghị lãnh đạo Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) làm rõ việc chấp hành quy định về phòng, chống dịch của một nhân viên khách sạn Đệ Nhất, quận Tân Bình.

Cụ thể, thành phố vừa phát hiện một ca nhiễm liên quan đến Khách sạn Đệ Nhất. Chủ tịch TP.HCM cho rằng nhân viên này không tuân thủ các quy định phòng, chống dịch. Khách sạn Đệ Nhất là một trong những địa điểm được chọn làm nơi cách ly có thu phí của TP.HCM, thuộc quản lý của Tổng công ty Du lịch Sài Gòn.

Do đó, ông Nguyễn Thành Phong đề nghị lãnh đạo Saigontourist làm rõ việc chấp hành quy định về phòng, chống dịch bệnh của nhân viên nói trên và báo cáo với UBND TP.HCM vào lần họp tới đây.

"Cán bộ công chức, viên chức phải là những người làm gương, chấp hành nghiêm túc nhất quy định phòng, chống dịch. Từ đó, mới vận động được nhân dân chấp hành, chứ nếu không lại tạo ra phản ứng ngược", ông Phong nói.

dich Covid-19 bung phat tai TP.HCM anh 1

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong. Ảnh: HMC.

Liên quan đến vấn đề này, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức chia sẻ từ kinh nghiệm qua các đợt dịch cho thấy thành phố rất vất vả khi các bên liên quan không hợp tác, đặc biệt là người dân.

Ông dẫn chứng ngày 6/6, cơ quan chức năng phát hiện nhân viên Khách sạn Đệ Nhất (đường Hoàng Việt, phường 4, quận Tân Bình) dương tính với nCoV.

“Qua truy vết, khai báo, nhân viên này hoàn toàn không khai báo đầy đủ, từ đó không phát hiện mối liên hệ với chùm ca bệnh ở Công ty TNHH đầu tư dịch vụ Thiên Tú”, ông Đức nói.

Đến ngày 8/6, nhân viên khách sạn Đệ Nhất mới khai báo đầy đủ và phát hiện ra việc liên quan đến chùm ca bệnh nói trên. Công ty Thiên Tú có địa chỉ tại lầu 4, tòa nhà số 1 Hoàng Việt, quận Tân Bình. Chùm ca bệnh này đã phát hiện 91 ca nhiễm.

Người dân Gò Vấp reo hò, nhảy múa khi hẻm được gỡ phong toả Sáng 10/6, hàng chục người dân trong hẻm 415 và hẻm 819 đường Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp, reo hò khi được gỡ bỏ phỏng tỏa sau 14 ngày cách ly.

15 ngày bùng dịch ở TP.HCM và ước mơ vaccine

Số ca nhiễm ở cộng đồng vừa có dấu hiệu giảm thì TP.HCM lại phát hiện thêm nhiều chuỗi lây chưa rõ nguồn, trong khi việc xúc tiến mua vaccine gặp nhiều khó khăn.

Thu Hằng - Thư Trần

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Xã hội