Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Truy trách nhiệm đơn vị tổ chức tour khiến 2 du khách mất tích

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Lâm Đồng đã yêu cầu kiểm tra tính pháp lý và trách nhiệm các bên tổ chức tour du lịch khiến 2 người bị nước cuốn mất tích.

Chiều 30/11, ông Sử Thanh Hoài, Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương (Lâm Đồng), cho biết đơn vị đã huy động gần 200 người để tìm kiếm 2 du khách mất tích tại xã Đạ Chais.

“Hiện khu vực này mưa đã ngớt nên nước ở sông thấp hơn hôm qua. Lực lượng chức năng đã chia ra nhiều tốp để tìm kiếm trên khu vực dài gần 6 km”, ông Hoài nói.

Trong khi đó, ông Nguyễn Viết Vân, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng cho biết đã yêu cầu Phòng Quản lý du lịch kiểm tra tính pháp lý và trách nhiệm các bên tổ chức tour du lịch để xảy ra sự cố.

Hai du khach bi lu cuon anh 1

Lực lượng chức năng đến khu vực nạn nhân gặp nạn. Ảnh: V.L.

“Sau khi có kết quả kiểm tra chúng tôi sẽ xử lý nghiêm nếu phát hiện sai phạm. Tuy nhiên, việc quan trọng nhất hiện nay là phối hợp với các đơn vị tìm kiếm 2 du khách bị nước cuốn mất tích”, ông Vân thông tin.

Trước đó, ngày 28/11, đoàn du khách 64 người tham gia tour khám phá núi rừng do Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà tổ chức.

Chiều 29/11, đoàn du khách đi qua cầu treo thôn K’Long K’Lanh, xã Đạ Chais, để về thì nước lũ cuốn trôi 4 người. Trong đó, 2 người may mắn bám được vào cành cây và được lực lượng chức năng giải cứu. Hai du khách còn lại bị nước cuốn mất tích.

4 nhóm tìm kiếm 2 du khách bị lũ cuốn

Hơn 100 cán bộ được chia làm 4 nhóm lặn tìm 2 du khách bị nước cuốn trôi khi qua cầu treo ở xã Đạ Chais, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng.

Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm