Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Truy tố phó phòng để lộ đề thi công chức

Ông Sáu được giao soạn thảo đề thi công chức trong lĩnh vực mình phụ trách nhưng cán bộ này đã cho người quen biết trước.

Ngày 19/6, VKSND tỉnh Đắk Lắk, cho biết cơ quan này đã ra cáo trạng, truy tố bị can Lê Ngọc Sáu (54 tuổi, ngụ huyện Krông Búk - nguyên Phó trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Krông Năng), về hành vi Cố ý làm lộ bí mật Nhà nước.

Theo kết quả điều tra, ngày 10/7/2016, UBND huyện Krông Năng tổ chức kỳ thi tuyển công chức cấp xã đối với các trường hợp là cán bộ tạm tuyển đang công tác tại địa phương và thí sinh tự do.

Ông Lê Ngọc Sáu là ủy viên Hội đồng thi tuyển, có nhiệm vụ soạn thảo đề thi chuyên ngành xây dựng. Tuy nhiên, trong quá trình soạn thảo, bảo quản đề thi, ông Sáu đã làm lộ đề do mình soạn thảo cho một số người quen.

Sau đó, một số thí sinh biết sự việc đã làm đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng.

Tại bản kết luận giám định của Tổng cục An ninh (Bộ Công an), tài liệu do Công an tỉnh Đắk Lắk thu giữ được trước kỳ thi diễn ra có nhiều nội dung trùng khớp với đề thi.

Lo de thi cong chuc cap xa anh 1
UBND huyện Krông Năng nơi ông Sau từng công tác. Ảnh: Trần Lộc.

Các nội dung này được xác định là tài liệu mật thuộc độ Tối mật và bảo vệ theo quy định pháp luật. Tại công an, ông Sáu khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Trước đó, ngày 10/7/2016, UBND huyện Krông Năng tổ chức thi tuyển công chức cấp xã, trong đó có 302 thí sinh dự thi. Sau khi kết thúc kỳ thi, nhiều thí sinh nghi ngờ đề đã bị lộ từ trước nên trình báo cơ quan chức năng.

Sau khi có phản ánh, Công an tỉnh Đắk Lắk vào cuộc xác minh, theo đó hàng loạt cán bộ chủ chốt tại huyện Krông Năng liên quan đến việc lộ đề thi.

Đến ngày 15/2/2017, UBND huyện Krông Năng có thông báo về kết quả điều tra, xác minh việc làm lộ đề trong kỳ thi tuyển sinh công chức cấp xã năm 2016 tại địa phương.

Theo đó, nhiều cán bộ chủ chốt tại huyện Krông Năng bị xử lý kỷ luật, kiểm điểm như ông Châu Văn Lượm, Phó chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển, Trưởng ban đề thi; ông Cao Xuân Phu, Trưởng phòng Nội vụ; ông Nguyễn Văn Hồng, Phó phòng Nội vụ; ông Mai Quốc Doanh, Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường.

Ngoài ra, UBND huyện còn kỷ luật và chuyển công tác đối với ông Lê Ngọc Sáu, Phó phòng Kinh tế - Hạ tầng và ông Dương Ngọc Chánh, chuyên viên Phòng Nội vụ.

Về việc các trường hợp đang làm việc hợp đồng tại xã có đăng ký thi tuyển nhưng không trúng tuyển, UBND huyện đã thống nhất, bố trí vào các vị trí, chức danh còn khuyết.

Lo de thi cong chuc cap xa anh 2
UBND huyện Krông Năng. Ảnh: Google Maps.

Lộ đề thi công chức, nhiều lãnh đạo bị kỷ luật

Sau khi có phản ánh đề thi công chức cấp xã bị lộ, cơ quan điều tra vào cuộc xác minh khiến nhiều cán bộ lãnh đạo liên quan bị kỷ luật.

Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Vụ án Pháp luật