Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Truy tố nhóm tạt chất bẩn vào quán phở Hòa

VKSND TP.HCM vừa chuyển hồ sơ sang tòa cùng cấp để truy tố 7 người liên quan đến vụ quán phở Hòa (quận 3) bị tạt chất bẩn.

VKSND TP.HCM vừa hoàn tất cáo trạng, truy tố Phạm Phong Phú (47 tuổi, ngụ quận Tân Phú), Khương Đình Đồng (28 tuổi, quê Thanh Hóa) cùng 4 người khác về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Riêng Trần Anh Tuấn (em trai chủ quán phở Hòa) bị truy tố về tội Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Ngoài ra, quá trình điều tra, nhà chức trách còn xác định Nguyễn Xuân Nam (32 tuổi) có liên quan đến vụ án trên. Tuy nhiên, người này bỏ trốn nên cơ quan điều tra đã phát lệnh truy nã.

Truy to nhom tat chat ban vao quan pho Hoa anh 1

Quán phở Hòa bị tạt chất bẩn. Ảnh: Liêu Lãm.

Theo hồ sơ, gia đình ông Phạm Tùng Linh là chủ quán phở Hòa (đường Pasteur, phường 8, quận 3). Trước đây, do kinh doanh thua lỗ, con rể ông Linh là Trần Anh Tuấn đã thế chấp tài sản để vay tiền của nhiều người, trong đó có Phú và Đồng. Phú là chủ một phòng trà tại quận Tân Bình (TP.HCM).

Đầu năm 2019, Tuấn vay của Phú 6 lần, tổng cộng 3,5 tỷ, lãi suất 12-15%/tháng. Riêng Đồng từng bảo lãnh cho Tuấn vay 200 triệu đồng.

Ngày 1/7/2019, Tuấn tiếp tục nhờ Đồng bảo lãnh vay 200 triệu của một phụ nữ tên Trinh (không rõ lai lịch), lãi suất 4%/ngày. Tuấn trả lãi 10 ngày thì tắt điện thoại, bỏ nhà đi nên Đồng phải trả lãi thay.

20 ngày sau, Đồng cùng một người đến quán phở Hòa gặp ông Phạm Thành Tân (anh vợ Tuấn), yêu cầu gia đình phải trả 200 triệu đồng nhưng ông Tân không đồng ý. Cùng lúc này, Phú từ quán phở đi ra và cho biết Tuấn cũng đang nợ Phú 5 tỷ và đã bỏ trốn.

Đồng nói sẽ cho đàn em tạt sơn pha mắm tôm vào quán phở Hòa gây áp lực, buộc Tuấn phải trả nợ hoặc gia đình vợ Tuấn phải trả thay.

Từ ngày 23 đến 26/7/2019, nhóm người do Đồng thuê đã 2 lần tạt sơn và mắm tôm vào quán phở Hòa. Ngoài ra, Phú còn chỉ đạo đàn em dẫn người đến quán phở Hòa gây áp lực 2 lần.

Ngày 4/8/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã bắt giữ nhóm người trên.

Vụ quán phở Hòa bị tạt chất bẩn: Đề nghị truy tố 7 bị can

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra bổ sung, chuyển VKSND cùng cấp đề nghị truy tố 7 người liên quan đến vụ quán phở Hòa bị tạt chất bẩn.

Lê Trai

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Pháp luật