Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Truy tố nhóm giang hồ bao vây xe chở cán bộ Công an Đồng Nai

Chặn chiếc Camry chở một số cán bộ Công an tỉnh Đồng Nai, nhóm của Giang 36 xì lốp xe, dọa giết những người bên trong.

VKSND TP Biên Hòa cho biết đã ban hành cáo trạng truy tố các bị can bao vây xe chở cán bộ Công an Đồng Nai về tội Gây rối trật tự công cộng.

Các bị can gồm Ngô Đình Giang (tức Giang 36), Mai Văn Căn, Nguyễn Duy Ký (tức Tuấn Nhóc), Nguyễn Tấn Lương, Bùi Văn Thái (Tức Thái Đen).

Chặn giữ xe chở công an sau mâu thuẫn ở quán nhậu

Theo cáo trạng, khoảng 13h ngày 12/6/2019, Nguyễn Tấn Lương cùng một số người quen ăn nhậu tại phòng vip 8 của quán Lam Viên ở phường Hiệp Hòa, TP Biên Hòa)

Cùng thời gian này, tại phòng vip 2, ông Hiền, ông Huỳnh Bảo Hùng (nguyên là cán bộ Công an tỉnh Đồng Nai) và anh Đinh Tú Anh (là cán bộ đang công tác tại Phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Đồng Nai, mặc thường phục) đang cùng nhậu chung.

Trong lúc ăn uống, anh Hải ra khỏi phòng vip 8 đi vệ sinh, còn Lương ra ngoài hành lang đứng nói chuyện điện thoại. Cùng lúc này, từ phòng vip 2, anh Hiền cũng đi ra ngoài. Do uống nhiều bia nên khi đi ngang qua chỗ Lương đang đứng nói chuyện điện thoại, anh Hiền không kìm chế được nên đã nôn ra hành lang và văng vào quần của Lương.

Lương lời qua tiếng lại với anh Hiền rồi dùng tay đánh một cái vào mặt anh Hiền (không gây thương tích). Thấy vậy, anh Hải can ngăn và đưa Lương vào phòng vip 8. Anh Hiền quay vào phòng vip 2 nói lại cho mọi người trong bàn biết sự việc.

Khoảng 13h30 cùng ngày, anh Hiền cùng anh Trường và anh Tú sang phòng vip 8 để gặp Lương xin lỗi nhưng khi nhóm anh Hiền vào phòng vip 8 thì hai bên lời qua tiếng lại rồi sử dụng chén, đĩa, ghế trong phòng đánh, ném nhau. Hậu quả, anh Hải bị thương tích ở vùng trán với tỷ lệ thương tích là 7%. Ngay lúc này Lương điện thoại cho Ngô Đình Giang (biệt danh “Giang 36”) và Nguyễn Hoàng Đỗ Đạt đến hỗ trợ.

bao vay xe cho can bo Cong an Dong Nai anh 1

Bị can Ngô Đình Giang (Giang 36).

Sau khi nhận được điện thoại của Lương, Giang phóng xe đến quán Lam Viên và gọi Nguyễn Duy Ký (biệt danh Tuấn Nhóc) và Bùi Văn Thái (biệt danh Thái Đen) đến cùng.

Về phía anh Hiền, sau khi xô xát đã cùng anh Trường, Tú Anh và ông Hùng lên ôtô 4 chỗ định rời khỏi quán. Tuy nhiên, nóm này bị Lương và một số nam giới xăm trổ (chưa rõ lai lịch) chặn giữ.

Do sợ xuống xe sẽ bị gây sự nên những người ngồi trên xe không xuống. Lúc này, Giang, Đạt, Thái và một số nam giới xăm trổ khác đến nơi.

Lương kêu Giang chặn xe của Tú Anh lại và yêu cầu những người trên ôtô xuống xe. Ngay lập tức, Giang cùng đồng bọn chặn xe của Tú Anh đồng thời la hét lớn tiếng hăm dọa, yêu cầu xuống xe, làm náo loạn khu vực trước cổng quán Lam Viên. Thấy vậy, anh Trường gọi điện thoại đến tổng đài 113 thông báo sự việc và đề nghị can thiệp giải quyết.

Bất chấp có lực lượng cảnh sát 113

Đến 13h50 cùng ngày, cảnh sát 113 đến quán Lam Viên giải quyết vụ việc. lúc này, Giang cùng đồng bọn đứng dạt ra hai bên nên anh Tú Anh điều khiển xe rời khỏi quán ra đường Đặng Văn Trơn đi hướng cầu An Hảo.

Thấy vậy, Giang và đồng bọn đuổi theo chặn giữ xe do anh Tú Anh điều khiển và lớn tiếng dọa đánh, dọa giết những người ngồi trong xe, gây náo loạn và ùn tắc giao thông.

Đến khoảng 14h cùng ngày, khi Giang cùng đồng bọn đang vây chặn xe của anh Tú Anh thì Nguyễn Duy Kỳ điều khiển xe môtô đến cùng tham gia. Cùng lúc này Trần Văn Tài (Tài Hà Mã) cùng với Bùi Phi Hải (Hải Bất Cần Đời), Luân, Quang, Thành (chưa rõ lai lịch, địa chỉ) và một số nam giới xăm trổ kéo đến.

Do thấy cảnh sát 113 đến can thiệp và phía trước không còn bị chặn nên anh Tú Anh tiếp tục điều khiển cho ôtô chạy về hướng cầu An Hảo. Thấy vậy, Giang tiếp tục hô đồng bọn đuổi theo chặn giữ

Giang chỉ đạo đồng bọn xì hơi lốp xe của anh Tú Anh. Phía sau xe của anh Tú Anh bị 1 ôtô loại 5 chỗ màu xanh đen (chưa rõ biển số và người điều khiển xe) đỗ chặn sát phía sau. Cùng lúc này có thêm Mai Văn Căn, Nguyễn Văn Sơn (là đàn em của Giang, Ký, Luân…) đi ngang qua, Giang liền kêu Căn tham gia vây chặn ôtô của anh Tú Anh. Sơn thấy vậy cũng tự nguyện tham gia cùng đồng bọn vây chặn xe của anh Tú Anh.

Khi thấy Giang và đồng bọn chặn xe của anh Tú Anh, Lương đi lại đứng trước đầu xe của anh Tú Anh dùng tay chỉ vào trong xe nói lớn tiếng.

Giang cùng đồng bọn tiếp tục vây chặn xe, la hét lớn tiếng đe doạ đánh, giết những người ngồi trong xe của Tú Anh gây náo loạn làm nhiều người dân hiếu kỳ kéo đến xem, gây ùn tắc giao thông tuyến đường Đặng Văn Trơn hướng cầu Hiệp Hòa đi cầu An Hảo.

Công an xã Hiệp Hoà và Công an TP Biên Hòa được tăng cường đến yêu cầu Giang và đồng bọn giải tán nhưng nhóm này không chấp hành. Đến khoảng 15h45 cùng ngày, ông Hùng xuống xe bước vào lề đường đi vệ sinh, sau đó định bỏ đi thì Giang và đồng bọn giữ ông Hùng lại.

Kỳ, Căn, Sơn, Đạt, Luân cùng một số nam giới xăm trổ chặn và kè ông Hùng đi lại ôtô của anh Tú Anh ngồi. Giang cùng đồng bọn tiếp tục vây chặn xe của anh Tú Anh làm ùn tắc giao thông trên diện rộng.

Đến khoảng 16h30 cùng ngày, Công an TP Biên Hòa tăng cường thêm lực lượng và điều động xe cẩu đến giải quyết thì Giang mới nói đồng bọn giải tán.

Đối với Bùi Văn Thái, hiện đã bỏ trốn. Cơ quan sát điều tra Công an TP Biên Hòa đã khởi tố bị can và ra lệnh truy nã, khi nào bắt được sẽ xử lý sau.

Đối với Nguyễn Hoàng Đỗ Đạt, Trần Văn Tài (Tài Hà Mã), Bùi Phi Hải (Hải Bất Cần Đời), Luân, Quang, Thành và một số người khác (chưa rõ lai lịch), cơ quan sát điều tra Công an TP Biên Hoà tiếp tục xác minh, truy tìm làm rõ hành vi, xử lý sau.

https://baovephapluat.vn/cong-to-kiem-sat-tu-phap/truy-to/truy-to-nhom-giang-ho-bao-vay-xe-cho-can-bo-cong-an-dong-nai-83854.html

Theo Sơn Tùng - Tuấn Anh/Bảo Vệ Pháp Luật

Bạn có thể quan tâm

Đồng Nai Pháp luật