Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Truy tố cựu đại úy công an nổ súng gây chết người

Theo cáo trạng, ông Hạnh bắn chỉ thiên không thuộc trường hợp được nổ súng, không thực hiện đúng thao tác làm người khác trúng đạn, dẫn đến tử vong.

VKSND tỉnh Tiền Giang vừa ra cáo trạng truy tố Lê Trần Duy Hữu Hạnh (nguyên đại úy Công an TP Mỹ Tho) về tội Làm chết người trong khi thi hành công vụ.

Theo cáo trạng, trưa 29/12/2019, Công an TP Mỹ Tho nhận được tin báo nhóm người tụ tập đá gà tại xã Mỹ Phong. Đại úy Hạnh là trinh sát Đội Cảnh sát hình sự cùng nhóm cảnh sát đến hiện trường.

Khi nghe công an đến, nhóm người đang tụ tập tại sới bạc bỏ chạy. Đại úy Hạnh đã nổ 3 phát súng bắn chỉ thiên. Lúc này, các ông Nguyễn Văn Liên (37 tuổi), Nguyễn Văn Của (41 tuổi) và Đồng Quốc Trí (42 tuổi), đang chạy trong vườn cây cách đó khoảng 25 m, bị trúng đạn.

Truy to cuu dai uy cong an no sung gay chet nguoi anh 1

Cảnh sát khám nghiệm hiện trường, nơi xảy ra vụ nổ súng. Ảnh: Anh Minh.

Ông Liên trúng đạn ở vùng cổ dẫn đến tử vong sau đó. Ông Của bị thương ở đầu gối và người còn lại bị thương ở các ngón tay.

Đại úy Hạnh bị cáo buộc trong lúc thi hành công vụ đã bắn 3 phát chỉ thiên không thuộc trường hợp nổ súng theo quy định tại điều 23, Luật quản lý, sử dụng vũ khí vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.

Khi nổ súng, đại úy Hạnh không thực hiện đúng thao tác khi bắn nên đạn làm trúng cổ ông Liên.

Quá trình điều tra, Hạnh bị khởi tố và cấm đi khỏi nơi cư trú về tội Làm chết người trong khi thi hành công vụ. Cựu đại úy bị truy tố theo khoản 1, điều 127 Bộ luật Hình sự, có khung hình phạt từ 5 đến 10 năm tù.

Khởi tố đại úy cảnh sát bắn chết người lúc làm nhiệm vụ

Đại úy Lê Trần Duy Hữu Hạnh, cán bộ Công an TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, đã nổ súng khi bắt trường gà, vô ý làm chết người nên bị khởi tố để điều tra.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm