Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Truy tìm người loan tin vu khống phó công an huyện hành hung phụ nữ

Công an tỉnh Ninh Bình khẳng định thông tin lan truyền trên mạng có nội dung thiếu tá Bùi Hồng Minh, Phó trưởng Công an huyện Gia Viễn, đánh người là vu khống, bịa đặt.

Ngày 18/3, đại tá Phạm Văn Hội, Trưởng phòng Tham mưu, kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Ninh Bình, khẳng định những thông tin đăng tải trên mạng xã hội có nội dung thiếu tá Bùi Hồng Minh, Phó trưởng Công an huyện Gia Viễn, đánh người là vu khống, bịa đặt. Công an tỉnh đang truy tìm người loan tin này.

Sáng 11/3, một tài khoản Facebook có tên Thuy Trang Nguyen đăng thông tin có tựa đề "Đã tìm được kẻ hành hung phụ nữ" kèm 3 tấm hình. Trong đó, một tấm hình chân dung thiếu tá Bùi Hồng Minh, Phó trưởng Công an huyện Gia Viễn. Hai tấm hình còn lại có nội dung một người đàn ông mặc đồ giống cảnh phục công an (không rõ mặt) đang đấm, đạp một người phụ nữ.

tung tin pho cong an danh nguoi anh 1
Đại tá Phúc khẳng định hình ảnh trên mạng không phải là trụ sở của đơn vị. Ảnh: Facebook.

Nội dung cho rằng thiếu tá Bùi Hồng Minh đang hành hung một phụ nữ bán trà đá tên Giang. Sau khi thông tin này lan truyền, thiếu tá Bùi Hồng Minh, Phó trưởng Công an huyện Gia Viễn, đã làm đơn đề nghị Công an tỉnh Ninh Bình vào cuộc làm sáng tỏ vụ việc.

Trong đơn, thiếu tá Minh khẳng định hình ảnh người mặc đồ giống cảnh sát đang túm tóc và đạp vào một người phụ nữ không phải là mình. Thiếu tá Minh cũng cho hay tấm ảnh chân dung xuất hiện trên mạng được chụp khi anh còn mang cấp bậc đại úy. Hình chân dung được đăng trên một tờ báo điện tử hồi tháng 6/2016, viết về thiếu tá Minh là gương điển hình tiên tiến trong đấu tranh phòng chống tội phạm.

Đơn đề nghị của thiếu tá Bùi Hồng Minh cũng cho biết việc đăng thông tin vu khống trên mạng xã hội đã ảnh hưởng đến uy tín và danh dự của bản thân cũng như đơn vị anh đang công tác.

Đại tá Lã Hồng Phúc, Trưởng Công an huyện Gia Viễn, cho biết những hình ảnh đăng tải trên mạng không phải là trụ sở đơn vị. "Công an huyện không hề đặt lá cờ Tổ quốc ở góc phòng như trong bức ảnh", đại tá Phúc khẳng định.

 

Theo đại tá Phúc, người đàn ông đánh người phụ nữ trong hình mặc quần áo không phải của lực lượng công an vì túi áo không giống, đai quần màu tối, không như cảnh phục của ngành.

Truy tìm đại tá công an 'dỏm' lừa tiền phụ nữ miền Tây

Bà Hoa tin lời một người đàn ông tự xưng là cán bộ điều tra nên chuyển tiền vào tài khoản của đại tá dỏm và mất 250 triệu đồng.

Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật