Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Truy tìm người đàn ông dùng đô giả vào tiệm vàng lừa đảo

Người đàn ông ăn mặc lịch sự vào tiệm vàng đưa sấp đô la giả ra để mua chiếc lắc vàng. Lợi dụng chủ tiệm vàng sơ ý, người này lên xe tẩu thoát cùng chiếc lắc.

Ngày 31/8, Công an quận 8 (TP.HCM) nhận tin trình báo của bà L.T.T.H về việc tiệm vàng của bà trên đường Nguyễn Thị Tần bị một người đàn ông dùng đô la giả lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo trình báo, chiều 30/8, một người đàn ông khoảng 35 tuổi ăn mặc lịch sự cầm túi tiền bên trong có chứa nhiều đô la Mỹ, đến hỏi mua trang sức. Người này khi đến đi một mình trên chiếc xe tay ga đời mới chưa có biển số và hỏi mua lắc tay.

Vo mua vang de cuop anh 1
Hình ảnh người đàn ông lạ mặt bị camera ghi lại.

Người đàn ông để túi tiền lên mặt kính tủ trưng bày nhằm để cho bà H. nhìn thấy và muốn xem chiếc lắc trị giá 30 triệu đồng. Khi đeo vào tay thử, người đàn ông nói khóa của chiếc lắc bị kẹt. Bà H. và con trai kiểm tra thì xác định khóa của chiếc lắc bị kẹt nên cố sức để tháo vật trang sức.

Vị khách sau đó nói chiếc lắc có duyên với mình nên quyết định mua và ngỏ ý trả tiền bằng đô la Mỹ. Bà H. quay sang kêu con trai kiểm đếm ngoại tệ thì người đàn ông mua vàng liền rời khỏi tiệm kim hoàn và leo lên xe bỏ chạy.

Do đường vắng nên dù bà H. hô hoán cũng không ai giúp được. Sau khi kiểm tra lại số đô la Mỹ mà vị khách để lại, chủ tiệm vàng tá hỏa vì đó là ngoại tệ giả được in như thật.

Tiếp nhận trình báo, Công an quận 8 khám nghiệm hiện trường, trích xuất camera để nhận mặt đối tượng và tiến hành truy xét.

Ông chủ tiệm vàng lừa đảo hàng chục tỷ đồng

Do thua lỗ trong làm ăn, chủ tiệm kim hoàn tại phố Hàng Bạc (TP Hà Nội) đã lừa gần 40 tỷ đồng, 242 lượng vàng của nhiều người và ngân hàng.


http://cand.com.vn/Phap-luat/Truy-tim-ga-dan-ong-lich-su-dung-do-gia-vao-tiem-vang-lua-dao-508468/

Theo Anh Thư/Công an nhân dân

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật