Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Truy tìm hành khách đi chung xe với người về từ Campuchia

Người đàn ông từ Campuchia về Hậu Giang nhưng không qua kiểm tra y tế nên bị cách ly cùng với 3 nhân viên của nhà xe.

Sáng 22/5, lực lượng chức năng các tỉnh miền Tây truy tìm những hành khách đã đi cùng xe với anh H.H.T. (ngụ phường 1, TP Vị Thanh, Hậu Giang).

Ngày 21/5, anh T. từ Campuchia về quê nhưng không kiểm tra y tế. Từ cửa khẩu Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp, người đàn ông đón xe khách đến quán cơm M.P. ở Tiền Giang rồi tiếp tục đi xe giường nằm H.H. về bến xe Vị Thanh.

Phong toa ben xe Vi Thanh anh 1

Bến xe Vị Thanh bị phong tỏa cục bộ trong đêm 21/5. Ảnh: Nhật Tân.

Trên đường về Vị Thanh, xe H.H. cho 2 người xuống bến xe Bình Minh (Vĩnh Long), 1 người xuống bến xe Cần Thơ, 2 người xuống bến xe Rạch Gòi (Hậu Giang) và 2 người còn lại xuống bến xe Vị Thanh.

Sau khi phát hiện an T. về từ Campuchia nhưng không kiểm tra y tế, người này đã được cách ly cùng 3 nhân viên của nhà xe H.H. (lái xe và 2 phụ lái) vào tối 21/5.

Ngoài việc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 4 người vừa được cách ly, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hậu Giang đã yêu cầu các địa phương thông báo trong hệ thống để truy vết những người đi cùng xe với anh T.

Phong toa ben xe Vi Thanh anh 2

Bến xe Vị Thanh (chấm đỏ). Ảnh: Google Maps.

Người bán hàng cho bệnh nhân ở Bạc Liêu âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

4 người liên quan đến vụ việc bán hàng cho bệnh nhân trong khu cách ly ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm