Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Truy tìm đoàn ôtô ngang nhiên vượt đèn đỏ tại giao lộ ở Đà Nẵng

Clip ghi lại cảnh đoàn ôtô biển số Hà Nội, TP.HCM nối đuôi nhau vượt đèn đỏ tại giao lộ Ngô Quyền - Chu Huy Mân (Đà Nẵng) khiến người dân bức xúc.

Clip ghi lại đoàn xe ngang nhiên vượt đèn đỏ ở Đà Nẵng CSGT Công an TP Đà Nẵng cho biết đang phối hợp với các đơn vị liên quan trích xuất camera, truy tìm đoàn xe vượt đèn đỏ ở Đà Nẵng.

Ngày 7/4, đại tá Lê Ngọc, Trưởng phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng cho biết đang phối hợp với các đơn vị liên quan trích xuất camera, truy tìm đoàn xe vượt đèn đỏ.

Theo đó, chiều 6/4, mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh một đoàn ôtô biển số Hà Nội, TP.HCM... nối đuôi nhau vượt đèn đỏ tại giao lộ Ngô Quyền - Chu Huy Mân (phường Mân Thái, quận Sơn Trà).

Doan oto noi duoi nhau vuot den do anh 1
Đoàn ôtô nối đuôi nhau vượt đèn đỏ. Ảnh: Cắt từ clip.

Anh Lam (đã đổi tên), người đăng tải clip trên, cho biết đoàn xe này có hơn 20 chiếc nối đuôi nhau chạy trên đường Ngô Quyền. Khi đến giao lộ, dù đèn tín hiệu giao thông chuyển sang màu đỏ nhưng có gần 10 ôtô thoải mái chạy qua.

“Không chỉ ôtô trong đoàn này vượt đèn đỏ mà còn có một xe khách và ôtô bán tải. Nhiều phương tiện đang lưu thông qua giao lộ phải dừng lại để chờ các phương tiện này đi để tiếp tục hành trình”, anh Lam nói.

Sau khi clip được đăng tải, nhiều người bày tỏ bức xúc và cho rằng lực lượng chức năng cần xử lý thật nghiêm những trường hợp coi thường pháp luật và tính mạng người đi đường.

Theo đại tá Ngọc, nếu xác minh và trích xuất camera đúng như nội dung người dân phản ánh, đơn vị sẽ xử lý nghiêm các phương tiện và người điều khiển liên quan.

Trước đó, ngày 11/2, Trạm CSGT cửa ô Hòa Hải (Đà Nẵng) đã mời 3 tài xế và chủ doanh nghiệp lên lập biên bản xử phạt hành chính về hành vi vượt đèn đỏ ở đường Ngô Quyền ngày 5/2 (mùng 1 Tết). Mỗi tài xế vi phạm bị xử phạt 1,6 triệu đồng với lỗi không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông, tước giấy phép lái xe 2 tháng.

Doan oto noi duoi nhau vuot den do anh 2
Giao lộ Ngô Quyền - Chu Huy Mân (chấm đỏ). Ảnh: Google Maps.

Tài xế lái đoàn xe container nối đuôi vượt đèn đỏ ở Đà Nẵng bị xử phạt

Sau khi trích xuất camera, Trạm CSGT cửa ô Hòa Hải (Đà Nẵng) đã mời tài xế và chủ doanh nghiệp lên lập biên bản xử phạt hành chính về hành vi vượt đèn đỏ hôm mùng 1 Tết.


Giáp Hồ

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Đà Nẵng Xã hội