Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Truy tìm 9X nghi ném ma túy vào ca nước khiến thiếu úy tử vong

Cảnh sát đang truy tìm nam thanh niên 27 tuổi ngụ tỉnh Vĩnh Long bị tình nghi đã ném 3 gói ma túy đá vào ca nước phi tang khiến nam thiếu úy uống nhầm, ngộ độc tử vong.

Ngày 12/9, Công an huyện Long Hồ (tỉnh Vĩnh Long) cho biết cơ quan điều tra đang truy tìm đối với Võ Vinh Tân (27 tuổi) để làm rõ về hành vi Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Tối hai tháng trước (13/7), tại xã Long Phước, thiếu úy Nguyễn Đức Đạt, cán bộ Công an huyện Long Hồ cùng với đồng đội bắt quả tang Đang tàng trữ gói ma túy đá trong túi quần.

Thiếu úy Đạt cùng đồng đội dẫn nghi phạm đến nhà bà ngoại của Tân gần đó. Thanh niên này có quan hệ với Đang và bị tình nghi tàng trữ ma túy. Bên hông nhà, cảnh sát phát hiện bộ dụng cụ để sử dụng ma túy nên lập biên bản tạm giữ.

thieu uy cong an uong nham ma tuy anh 1
Dung dịch màu vàng được cảnh sát niêm phong, gửi mẫu giám định. Ảnh: M.Anh.

Lúc này, thiếu úy Đạt khát nên uống ca nước tại căn nhà này. Sau đó, thiếu úy Đạt thấy khó chịu, có biểu hiện bất thường nên đồng đội gọi cho người nhà cùng đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long cấp cứu.

Bác sĩ trực nhận định thiếu úy Đạt rối loạn hành vi, biểu hiện của bệnh lý tâm thần cấp tính nên đề nghị người nhà đưa bệnh nhân đến Bệnh viện Tâm thần, nhưng nam thiếu úy tử vong sau đó.

Theo kết quả giám định pháp y, thiếu úy Đạt tử vong do ngộ độc ma túy. Kết quả giám định dung dịch trong ca nước mà thiếu úy Đạt đã uống là ma túy, nghi Tân ném vào ca nước phi tang.

Cảnh sát tìm thấy 3 gói nylon bên trong ca nhựa, nghi là ma túy đã hòa tan vào ca nước. "Cơ quan điều tra đã khởi tố đối với Đang, còn Tân bỏ trốn nên cảnh sát đang truy tìm", cán bộ điều tra thông tin. 

Sau khi thiếu úy Đạt tử vong, gia đình đã yêu cầu làm rõ trách nhiệm của ca trực vào đêm 13/7.

Kết quả của Hội đồng chuyên môn đã làm rõ 3 vấn đề. Thứ nhất, nhân viên trực cấp cứu của bệnh viện có sai sót về chuyên môn. Cụ thể, chưa khai thác bệnh sử và thăm khám đầy đủ nên chẩn đoán ban đầu còn chủ quan, vội vàng do hạn chế về chuyên môn và kinh nghiệm của bác sĩ trực.

Thứ hai là có sai sót về chuyên môn của bác sĩ trực. Còn trường hợp, bệnh nhân uống nhầm Methamphetamine (ma tuý đá) sau hơn 2 giờ có cứu chữa được hay không thì hội đồng không làm rõ. Bởi vì, không thể xác định được liều lượng mà bệnh nhân đã uống.

Về dược động học, sau khi uống Methamphetamine, nồng độ đỉnh trong máu sẽ đạt được sau từ 2-3 giờ. Dựa vào kết quả giám định pháp y, biểu hiện của tổn thương đa cơ quan phù hợp với ngộ độc nặng ma tuý đá.

thieu uy cong an uong nham ma tuy anh 2
Xã Long Phước (khoanh đỏ), nơi cảnh sát bắt ma túy. Ảnh: Google Maps.

Hội đồng chuyên môn kết luận vụ thiếu úy uống nhầm ma túy

Hội đồng chuyên môn kết luận bác sĩ trực cấp cứu trong vụ thiếu úy cảnh sát tử vong là có sai sót chuyên môn, nhân viên trực chưa khai thác bệnh sử, thăm khám đầy đủ.Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật