Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Truy tìm 2 xế hộp dùng chung biển giả 'lộc phát, lộc phát'

Hai ôtô ở Nghệ An cùng mang một biển số siêu đẹp 37A-868.68, nhưng sau khi làm rõ, công an xác định cả 2 xe đều mang biển giả.

Trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh 2 chiếc ôtô cùng chung một biển số 37A-868.68 khiến dư luận xôn xao. Theo đó, một chiếc mang nhãn hiệu Mitsubishi và chiếc còn lại thuộc hãng Hyundai. Cả 2 xe đều có giá trị khoảng một tỷ đồng.

Ngày 12/6, cán bộ phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An cho biết ngay sau khi thông tin, hình ảnh hai ôtô trùng biển số xuất hiện trên mạng xã hội, lực lượng chức năng đã vào cuộc xác minh, kết quả cho thấy, biển số 37A-868.68 của cả hai chiếc xe trên đều là giả.

"Biển số 37A-868.68 được cấp cho một chiếc xe khác. Biển số này cũng không thuộc về chủ nhân của hai chiếc xe đang lan truyền hình ảnh trên mạng xã hội", vị cán bộ trên thông tin.

truy tim 2 xe hop chung bien so loc phat anh 1

Hình ảnh hai chiếc xế hộp cùng chung một biển số siêu đẹp gây xôn xao dư luận.

Theo con mắt nghiệp vụ của cán bộ Phòng CSGT, bóc tách xem từng biển số, chiếc xe hãng Mitsubishi đã được dán thêm băng dính đen ở một vài con số để tạo thành 868.68. Riêng chiếc xe Hyundai mang biển giả.

“Theo quy định của luật, với hành vi mang biển số giả, chủ xe sẽ bị xử phạt hành chính với mức phạt 4-6 triệu đồng. Đồng thời, người vi phạm còn bị tước bằng lái xe 1-3 tháng. Biển số không đúng cơ quan có thẩm quyền cấp sẽ bị tịch thu”, vị cán bộ này cho biết thêm.

Hiện Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An đang khẩn trương xác minh, truy tìm hai ôtô sử dụng biển giả nói trên.

Người mua ôtô cũ cần làm gì để nhận diện xe 'mẹ bồng con'?

CSGT khuyến cáo người mua xe cũ cần hoàn thành thủ tục sang tên đổi chủ để tránh mua phải ôtô không rõ nguồn gốc, xe gắn biển số giả.

https://tienphong.vn/truy-tim-2-xe-hop-dung-chung-bien-gia-loc-phat-loc-phat-post1345075.tpo

Theo Thu H

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm