Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Truy tặng huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' thanh niên cứu người

Tỉnh đoàn Bình Định đề nghị Trung ương Đoàn truy tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho anh Bửu (19 tuổi, ngụ huyện Tuy Phước) đã quên mình lao vào đường ray cứu người.

Ngày 5/2, Tỉnh đoàn Bình Định đã hoàn tất thủ tục đề nghị Trung ương Đoàn truy tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho anh Huỳnh Công Bửu (19 tuổi, ngụ thị trấn Tuy Phước, huyện Tuy Phước) vì có nghĩa cử lao vào đường ray cứu người.

Anh Nguyễn Xuân Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Bình Định cho biết, đây là danh hiệu cao quý do Trung ương Đoàn trao tặng cho những tấm gương tuổi trẻ dũng cảm hi sinh trong chiến đấu, lao động, học tập... "Hành động quên mình cứu người của anh Bửu là gương sáng cao quí, đáng trọng", anh Vĩnh nói.

Trước đó ngày 4/2, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia đã có công điện biểu dương tấm gương hi sinh của anh Bửu.

Hiện trường nơi anh Bửu cứu người. Ảnh: X.Vinh.

Theo báo cáo của Tổng Công ty đường sắt Việt Nam (ĐSVN), vào khoảng 11h30 ngày 3/2, trên tuyến đường sắt Bắc - Nam đoạn qua địa bàn thôn Mỹ Điền, thị trấn Tuy Phước, tỉnh Bình Định, anh Huỳnh Công Bửu đã có hành động cứu người đang đi bộ trên đường sắt khi đoàn tàu số hiệu SE 13 đang lao tới.

Do khoảng cách đến đoàn tàu quá gần cho nên sau khi đẩy được người đi bộ ra khỏi đường sắt an toàn, anh Bửu đã bị tàu hỏa hất văng khoảng 10m, tử vong tại chỗ.

Minh Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Bình Định Xã hội