Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Truy tặng huy hiệu cho nam sinh cứu 2 em nhỏ đuối nước

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh truy tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho học sinh lớp 7, trường THCS Hạnh Thiết (Quỳ Châu, Nghệ An) vì đã quên mình cứu 2 em nhỏ đuối nước.

Ngày 28/4, được sự ủy quyền của Ban chấp hành Trung ương Đoàn, anh Thái Minh Sỹ - Phó bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An - đã truy tặng “Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Lương Mạnh Tuấn (học sinh lớp 7A3, trường THCS Hạnh Thiết, huyện Quỳ Châu).

Ông Nguyễn Trọng Hoàn - Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An - cũng cho biết Bộ trưởng GD&ĐT vừa quyết định truy tặng bằng khen cho em Tuấn.

Huy hieu Tuoi tre dung cam anh 1

Người thân em Lương Mạnh Tuấn nhận huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Ảnh: Tiền Phong.

Trước đó, ngày 18/4, các em Lương Mạnh Tuấn, Lương Bảo Khanh và Hà Nhật Anh rủ nhau đi tắm tại khu vực Luộc Lâu thuộc sông Hiếu (cả hai em này cùng học trường Tiểu học Châu Hạnh 2, xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu).

Trong quá trình tắm, em Khanh và Anh bị trượt chân xuống hố nước sâu. Thấy vậy, em Lương Mạnh Tuấn bơi ra cứu 2 em nhỏ. Sau khi đẩy được 2 em nhỏ vào khu vực an toàn, Tuấn kiệt sức và bị dòng nước cuốn đi.

Nghe tiếng các em hô hoán, ông Lim Văn Quỳ ở khu vực gần đó đã chạy ra và lặn vớt được Tuấn, nhưng do ngạt nước quá lâu nên em đã tử vong.

Theo ban giám hiệu trường THCS Hạnh Thiết, Tuấn là học sinh người dân tộc Thái, hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố bị bệnh nặng không có khả năng lao động.

Tuyên dương 3 học sinh dũng cảm cứu người đuối nước

3 học sinh lớp 8 tại xã biển Gio Hải, huyện Gio Linh (Quảng Trị), được tuyên dương do dũng cảm cứu người bị đuối nước.

https://tienphong.vn/truy-tang-huy-hieu-tuoi-tre-dung-cam-cho-nam-sinh-tu-vong-sau-khi-cuu-2-em-nho-duoi-nuoc-post1332019.tpo

Thu Hiền / Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục