Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Truy quét trại trồng cần sa, phát hiện mỏ đào Bitcoin trái phép

Trong quá trình truy quét các trang trại cần sa, cảnh sát Anh phát hiện mỏ đào Bitcoin trái phép, dùng điện lậu.

Ngày 18/5, cảnh sát Anh được trình báo về một trang trại nghi ngờ trồng cần sa hoạt động trong khu công nghiệp ở Sandwell, ngoại ô của quận West Midlands. Tuy nhiên, khi ập vào, cảnh sát phát hiện đây là nơi khai thác Bitcoin với hơn 100 máy đào chuyên dụng.

Theo BBC, mỏ tiền mã hóa này đang dùng điện trái phép. Nhiều người ra vào mỏ Bitcoin mỗi ngày. Trước đó, máy bay không người lái của cảnh sát Anh đã phát hiện nhiều nhiệt lượng tỏa ra từ căn nhà này, tương tự một trang trại trồng cần sa.

Nghi ngo trong can sa,  canh sat Anh phat hien mo dao Bitcoin trai phep anh 1

Dàn máy đào Bitcoin chuyên dụng được cảnh sát Anh phát hiện. Ảnh: West Midlands Police.

Cảnh sát đã tịch thu toàn bộ máy đào và hẹn làm việc với chủ trang trại này về việc sử dụng điện trái mục đích. Khi cảnh sát ập vào khám xét, không có người nào ở trong trang trại.

Bitcoin là một dạng tiền mã hóa được phát hành vào năm 2009. Trước đó, Trung Quốc đã ra lệnh cấm đào Bitcoin vì việc khai thác đồng tiền mã hóa này ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường. Theo Digiconomist, việc đào Bitcoin có lượng phát thải carbon tạo ra 36,95 triệu tấn CO2 hàng năm.

Đằng sau câu chuyện 'Elon Musk của thế giới thứ ba' bị giết hại

Trước khi bị giết hại, Fahim Saleh được mệnh danh là "Elon Musk của thế giới thứ ba" vì ông là một người luôn làm việc chăm chỉ và nhiệt huyết trong lĩnh vực khởi nghiệp công nghệ.

An Khang

Theo BBC

Bình luận

Bạn có thể quan tâm