Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Truy bắt kẻ trộm 5 lượng vàng từ chiếc áo

Thấy người phụ nữ bước xuống xe mặc đúng chiếc áo như mẹ mô tả, chị Trân chạy đến truy vấn về 5 lượng vàng mà người này đã lấy nhưng bà ta bỏ chạy.

Ngày 6/7, Công an phường Nguyễn Cư Trinh (quận 1, TP HCM) vẫn đang tạm giữ Lê Anh Thuần Việt (44 tuổi, ngụ quận Thủ Đức, TP HCM) để điều tra làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

Tại cơ quan công an, Thuần Việt khai, trong một lần tình cờ, Việt gặp và quen biết với bà Mai Thị Thu Hà (46 tuổi, quê Nha Trang, Khánh Hòa) ở bệnh viện Nha Trang. Sau đó, tình cảm 2 người ngày càng thân thiết. Thuần Việt thường hay tới nhà bà Hà chơi và ngủ lại.

Ngày 5/7, sau khi ở chơi, Thuần Việt xin cáo từ để về TP HCM. Biết Thuần Việt khó khăn, bà Hà mua quần áo cho và đón xe khách từ Nha Trang vào TP HCM cho Thuần Việt. Sau khi đưa khách về, bà Hà trở về nhà thì phát hiện 5 lượng vàng để trong tủ đã biến mất.

Nhờ chiếc áo, chị Trân đã nhận diện được kẻ trộm 5 lượng vàng của gia đình.
Nhờ chiếc áo, chị Trân đã nhận diện được kẻ trộm 5 lượng vàng của gia đình.

Nghi ngờ, bà Hà gọi điện cho con gái là chị Mai Huyền Trân (25 tuổi, đang sinh sống tại TP HCM) để đón khi xe khách về bến.

Ngay sau đó, vợ chồng chị Trân ra đường Phạm Ngũ Lão (quận 1) nơi xe đến để đón kẻ gian. Đến sáng 6/7, khi xe khách vừa đến chị Trân nhận dạng kẻ gian qua chiếc áo mẹ mình tặng nên đến truy vấn thì bà này lên xe ôm bỏ chạy.

Hai vợ chồng chị Trân đuổi theo đến khu vực đầu đường Nguyễn Thị Minh Khai (quận 1) thì chặn được và gọi cho công an đến xử lý.

Tại công an, Thuần Việt đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Trong túi xách, công an phường Nguyễn Cư Trinh phát hiện 2 lượng vàng SJC, 2 chiếc lắc, 5 chiếc nhẫn và một sợi dây chuyền (tổng trị giá gần 200 triệu đồng).

Video trộm vào nhà như chốn không người

Tên trộm lẻn vào phòng ngủ của vợ chồng ông Phước, hoạt động như chốn không người. Hình ảnh của hắn được camera ghi lại.

http://nld.com.vn/phap-luat/truy-bat-ke-trom-5-luong-vang-tu-chiec-ao-20150706172148195.htm

Theo H.Âu/Người Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật