Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Truy bắt kẻ giả gái trốn lệnh truy nã gần 20 năm

Cảnh sát vừa bắt Sơn "chó sói" sau gần 20 năm trốn truy nã với 3 tiền án. Trong thời gian ấy, Sơn lừa được chục cô vợ hờ và giả gái sống lang bạt các tỉnh miền Đông.

Sau nhiều lần gây ra các vụ đánh cướp kinh hoàng ở Tây Ninh và Đồng Nai, đồng bọn của Nguyễn Hoàng Sơn (36 tuổi) bị truy quét nhưng anh ta vẫn ung dung lẩn trốn ngoài vòng pháp luật. 

Cuối năm 1998, Nguyễn Anh Tuấn (40 tuổi, ở xã Phước Vinh, huyện Châu Thành) cầm đầu băng trộm gồm 9 nghi phạm (đều ở huyện Châu Thành), trong đó Sơn là một trong những phụ tá đắc lực cho Tuấn. 

Sơn luôn lấy làm tự hào khi được đại ca tin tưởng. Vụ ở Tây Ninh, nhóm này cướp đi khối lượng lớn tài sản và hành hung nhiều người. Băng nhóm của Tuấn bị truy bắt nhưng Sơn đã nhanh chóng tẩu thoát. 

Sau khi tẩu thoát, anh ta đã “lột xác” thành một bà bán trứng vịt lộn. Sơn mua tóc giả, các loại mỹ phẩm và thay đổi tên họ. Nghi phạm giả gái sống lang bạt các tỉnh miền Đông. Ban ngày thì giả đàn bà đi bán trứng nhưng khi đêm xuống, Sơn la cà qua các khu chợ tiếp cận các bà hàng xén, vào các khu công nghiệp làm quen và tán tỉnh các nữ công nhân. 

Gắn mác là một kỹ sư công nghệ thông tin, nên nhiều chị em đã nhẹ dạ cả tin và dính vào bẫy của tên tội phạm trốn truy nã này. Để tránh bị lộ diện, cứ lừa tình xong ở địa điểm này, anh ta ngay lập tức chuyển qua địa bàn khác hoạt động. Sơn cặp một lúc với nhiều cô gái, sống dựa vào họ.

Trong suốt thời gian trốn truy nã, Sơn không hề về quê. Khi bị bắt, Sơn thú nhận có nhiều cách để trốn công an. Cách giả làm gái thì anh ta học được từ khi bắt đầu bước chân vào con đường trộm cướp.

Đại ca của Sơn và đồng bọn bị truy bắt cũng bởi không biết cách hóa trang và kế hoạch tẩu thoát khi bị lộ diện. Còn với anh ta, với cách ngụy trang tinh vi như vậy, ít ai nghĩ được rằng đó lại là một tội phạm đang chịu án truy nã. Nghi phạm thản nhiên tung hoành khắp Biên Hòa đến Bình Dương với cái tên giả là Lê Thị Hiền. 

Đoạn đường Sơn hay giả gái để bán trứng.
Đoạn đường Sơn hay giả gái để bán trứng. 
Không thiếu tiền vẫn cướp vì nhớ nghề

Có vỏ bọc là bà bán trứng vịt lộn khá hoàn hảo, nhưng Sơn vẫn đi cướp khi có cơ hội vì… nhớ nghề. Năm 1999, anh ta về huyện Châu Thành (Tây Ninh) thăm một người bạn cũ cùng là dân giang hồ. Sau nhiều chầu nhậu và ăn chơi trác táng, Sơn bàn với bạn của mình thực hiện một phi vụ cướp tiệm vàng trên địa bàn. 

Trong vụ cướp táo tợn này, đồng bọn của Sơn bị sa lưới chỉ sau 24 giờ, nhưng anh ta thì tẩu thoát được. Vẫn chiêu cũ giả gái, hắn quay lại Đồng Nai để sinh sống và lừa tình. 

Ở đây, Sơn tán tỉnh và cặp bồ với nhiều cô gái nhưng mỗi người chỉ vài tháng rồi bỏ đi không để lại dấu vết. 

Trong một lần về huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai thấy một số cửa hàng bán đồ trang sức, bảo vệ lỏng lẻo và địa bàn lại dễ tẩu thoát, nên Sơn về nhà nghiên cứu kế hoạch để trộm cắp.

Sau đó, Sơn đã đột nhập và trộm cắp thành công tài sản khá lớn. Công an huyện Vĩnh Cửu sau nhiều ngày lần theo tung tích nhưng bất thành, nên đã ra lệnh truy nã toàn quốc với Sơn. Có được tài sản này, nghi phạm thả sức ăn chơi và lang bạt hết chỗ này đến chỗ khác. 

Gần bước qua thời trai trẻ, khi đã chán với cuộc sống lang bạt và trốn truy nã này Sơn nảy ra ý định quay về Bình Dương để sống bình thường. Lần này về Bình Dương, anh ta đóng vai một thợ sơn chống thấm cho các công trình lớn. 

Với vỏ bọc này, lại luôn tỏ ra là người cần mẫn nên Sơn nhanh chóng chiếm được tình cảm của một công nhân ở Bình Dương và họ thành vợ chồng. Tưởng mọi chuyện đã êm xuôi nên Sơn lơ là cảnh giác. 

Các trinh sát công an tỉnh Tây Ninh cho biết, hành động của Sơn rất tinh vi. Có nhiều tiền án nhưng Sơn luôn tự tin và bình tĩnh trong vỏ bọc của mình. Anh ta thừa nhận, luôn nghĩ rằng lệnh truy nã đã đi vào quên lãng do thời gian xảy ra quá lâu. 

Nhưng Sơn không thể ngờ tới là lực lượng công an vẫn lần theo tung tích hàng ngày. Và cuối cùng, tên tội phạm trốn truy nã 20 năm phải tra tay vào còng số 8.

Trinh sát truy nã kể chuyện 'suýt' làm con rể của tội phạm

Thấy người bán bánh mỳ giống với nghi can đang cần tìm, trinh sát Mười lê la tiếp cận. Nhìn anh dễ mến bà này gạ gả con gái cho anh. Từ đây chân tướng của kẻ bị truy nã hiện rõ.

http://www.anninhthudo.vn/phap-luat/truy-bat-son-soi-ke-gia-gai-tron-lenh-truy-na-gan-20-nam/602083.antd

Theo Huy Hoàng/An ninh thủ đô

Bạn có thể quan tâm