Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Trượt xuống từ tòa 21 tầng là nỗi ám ảnh nhất của Thành Long

Từ năm 1975 đến nay, cơ thể Thành Long đã bị nhiều chấn thương. Có những lần ông tính chuyện giải nghệ vì cảm thấy bản thân không đủ sức lực theo nghiệp diễn.

Ở tuổi 62, Thành Long vẫn tham gia nhiều phim chứa đựng nhiều cảnh quay hành động.

Thành công của ông vua võ thuật không phải sự ngẫu nhiên. Báo chí Trung Quốc từng đánh giá “Thành Long đã đặt cược cả sinh mạng để đóng phim”. Danh tiếng của ông tỷ lệ thuận với số chấn thương trên người.

Thanh Long roi tu toa 21 tang anh 1
Cảnh trượt xuống từ tòa nhà 21 tầng là nỗi ám ảnh với Thành Long đến bây giờ. Ảnh: QQ.

Đến giờ, ông vẫn ám ảnh với cảnh mạo hiểm khi quay phim Tôi là ai do Trần Mộc Thắng thực hiện vào năm 1998. Khi đó, nam tài tử phải thực hiện cảnh trượt trên bề mặt phẳng một tòa nhà cao 21 tầng ở thành phố Rotterdam (Hà Lan).

Đây cũng là cảnh nguy hiểm bậc nhất trong ngành điện ảnh thế giới. Mặt phẳng nghiêng có độ cao 45 độ, rất dễ xảy ra sai sót nguy hiểm tính mạng. Thành Long không dùng thế thân. Trong phân cảnh kéo dài hơn một phút, ông cũng không sử dụng bất kỳ dụng cụ bảo vệ nào, kể cả dây cáp.

"Đó là nỗi ám ảnh mỗi khi tôi nhớ lại", Thành Long nói.

Thanh Long roi tu toa 21 tang anh 2
Mặt phẳng nghiêng 45 độ rất dễ xảy ra tai nạn. Thành Long không dùng thế thân hay hệ thống dây cáp an toàn. Ảnh: QQ.

"Tôi đã suy nghĩ và đắn đo về việc có thực hiện pha trượt ở độ cao này hay không. Sau 2 tuần tích lũy đủ can đảm, tôi mới dám quay. Đây là cảnh phim mạo hiểm nhất mà tôi từng thực hiện", Thành Long kể thêm.

Tòa nhà nơi Thành Long trượt xuống giờ trở thành địa điểm du lịch hút khách.

"Cuộc đời đóng phim của tôi không biết đã cải tử hoàn sinh bao lần và từng khiến tôi cảm thấy sợ nghề của mình", Thành Long chia sẻ trong cuốn tự truyện Thành Long chưa trưởng thành đã già.

Ông từng bị xuất huyết não do va chạm đầu quá mạnh, tai phải bị chảy máu nhiều dẫn đến suy giảm thính lực khi quay Long huynh hổ đệ, liên tục gặp chấn thương cột sống, đầu gối.

Thanh Long roi tu toa 21 tang anh 3
Những cảnh phim khó một thời của Thành Long. Ảnh: QQ.

Sau này Thành Long đã phải nhờ đến thế thân ở những cảnh nguy hiểm.

Tôi là ai là bộ phim võ thuật xoay quanh một điệp viên bị mát trí nhớ và hành trình tìm lại ký ức của nhân vật. Trên con đường đó, anh bị truy giết và nhiều lần thoát hiểm.

Hiểu Nguyệt

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữ Phim chiếu rạp