Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Trượt tuyết ngay sát dòng dung nham núi lửa

Một ngọn núi lửa ở Italy phun trào dòng dung nham nóng bỏng bên lớp tuyết trắng, giúp nhiều du khách có trải nghiệm độc đáo.

truot tuyet,  dung nham anh 1
Những bức ảnh ghi lại cảnh du khách liều lĩnh trượt tuyết ngay bên cạnh dòng dung nham chụp ở núi Etna, một ngọn núi lửa đang hoạt động tại bờ biển phía đông đảo Sicilia, Italy.
truot tuyet,  dung nham anh 2
Hai phóng viên người Italy là Giuseppe Distefano, 37 tuổi và Marco Restivo, 31 tuổi, chụp trên độ cao 3.100 m so với mực nước biển.
truot tuyet,  dung nham anh 3
Núi Etna cao 3.329 m so với mực nước biển, là một trong những núi lửa hoạt động mạnh nhất trên thế giới và gần như hoạt động liên tục.
truot tuyet,  dung nham anh 4
Núi lửa thường xuyên phun trào mạnh nhưng không gây ra nhiều nguy hiểm cho người dân sống quanh đó. Đất xung quanh núi lửa rất màu mỡ, tạo điều kiện rất lớn cho nông nghiệp phát triển.
truot tuyet,  dung nham anh 5
Giuseppe chia sẻ trượt tuyết bên cạnh dòng dung nham nghe có vẻ rất nguy hiểm, nhưng khá an toàn nếu du khách có thể kiểm soát được ván trượt.
truot tuyet,  dung nham anh 6
Việc trượt tuyết khá khó khăn bởi đường trượt rất dễ bị dòng chảy dung nham chặn.
truot tuyet,  dung nham anh 7
Tháng 3, một số phóng viên và khách du lịch bị thương nhẹ khi ngọn núi lửa cao nhất châu Âu này bắt đầu phun trào.
truot tuyet,  dung nham anh 8
Nhưng vẫn rất nhiều du khách đến đây để được trải nghiệm trượt tuyết bên cạnh dòng dung nham hàng nghìn độ và nhìn xuống biển Ionian cùng thành phố Catania.

Minh Hải

Theo Daily Mail

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch Du lịch