Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trương Vệ Kiện và nghệ sĩ Hong Kong nghẹn ngào viếng Lam Khiết Anh

Lễ tưởng nhớ Lam Khiết Anh được tổ chức vào tối 9/11 tại nhà thờ Anne Catholic, Hong Kong. Trương Vệ Kiện, Lý Lệ Trân, Đặng Tụy Văn nghẹn ngào khi đến chia buồn.

Truong Ve Kien va nghe si Hong Kong nghen ngao vieng Lam Khiet Anh hinh anh 1

Theo HKChannel, tối 9/11, lễ tưởng nhớ Lam Khiết  Anh được tổ chức lặng lẽ tại nhà thờ Anne Catholic (Hong Kong). Từ chiều 9/11, mọi công việc chuẩn bị cho buổi lễ đã được hoàn tất. Gia đình Lam Khiết Anh không tổ chức theo nghi lễ tang thông thường. Thay vào đó, gia đình mong những người yêu quý Lam Khiết Anh có thể đến dự lễ và đọc k

inh cầu nguyện.

Truong Ve Kien va nghe si Hong Kong nghen ngao vieng Lam Khiet Anh hinh anh 2
Trương Vệ Kiện có mặt từ rất sớm. Nam diễn viên Lộc đỉnh ký mặc đồ đen. Trong quá khứ, Trương Vệ Kiện và Lam Khiết Anh không có nhiều dịp gặp gỡ. Nhưng đối với anh, Lam Khiết Anh từng là tuyệt sắc "ngũ đài" (giai nhân đẹp nhất của năm đài truyền hình).
Truong Ve Kien va nghe si Hong Kong nghen ngao vieng Lam Khiet Anh hinh anh 3

Trương Vệ Kiện thành kính đọc k

inh cầu nguyện cho Lam Khiết Anh.

Truong Ve Kien va nghe si Hong Kong nghen ngao vieng Lam Khiet Anh hinh anh 4
Giây phút Trương Vệ Kiện chia sẻ với người nhà và khán giả yêu quý nữ diễn viên. Trả lời phỏng vấn, nam diễn viên không giấu nỗi xót xa khi điện ảnh Hong Kong đã mất đi một minh tinh có tiếng.
Truong Ve Kien va nghe si Hong Kong nghen ngao vieng Lam Khiet Anh hinh anh 5
Nữ diễn viên Thâm cung nội chiến Đặng Tụy Văn bên Đào Đại Vũ. Đặng Tụy Văn là nữ diễn viên hàng đầu của TVB. Những năm gần đây, cô rời đài và chủ yếu đóng phim ở Đại lục.
Truong Ve Kien va nghe si Hong Kong nghen ngao vieng Lam Khiet Anh hinh anh 6
Đào Đại Vũ xúc động khi tới nhà thờ. Anh và Lam Khiết Anh từng là bạn học. Anh cho biết những năm qua không có dịp gặp gỡ Lam Khiết Anh nhưng đọc tin về cô qua báo chí. "Dù biết cuộc sống cô ấy nhiều thăng trầm nhưng tôi không thể ngờ cô ấy ra đi sớm như vậy", Đào Đại Vũ nói.
Truong Ve Kien va nghe si Hong Kong nghen ngao vieng Lam Khiet Anh hinh anh 7
Biểu tượng gợi cảm một thời của Hong Kong, Lý Lệ Trân, mặc đồ đen khi tới viếng Lam Khiết Anh. Lý Lệ Trân là nữ diễn viên đàn em của Lam Khiết Anh.
Truong Ve Kien va nghe si Hong Kong nghen ngao vieng Lam Khiet Anh hinh anh 8
Trần Mỹ Kỳ xúc động: "Thật đau buồn. Đối với tôi, Lam Khiết Anh là một biểu tượng của thời kỳ hoàng kim của điện ảnh Hong Kong".
Truong Ve Kien va nghe si Hong Kong nghen ngao vieng Lam Khiet Anh hinh anh 9
Bạn thân Lam Khiết Anh, Dương Mạn Lợi, có mặt trong dòng người tới tưởng nhớ.
Truong Ve Kien va nghe si Hong Kong nghen ngao vieng Lam Khiet Anh hinh anh 10
Nhiều nghệ sĩ không có mặt như Trương Mạn Ngọc, Lâm Thanh Hà đã gửi hoa tưởng nhớ bạn. Họ đều là những nghệ sĩ cùng thời.
Truong Ve Kien va nghe si Hong Kong nghen ngao vieng Lam Khiet Anh hinh anh 11
Chị gái Lam Khiết Anh (đội mũ) lo liệu cho lễ tưởng niệm của em. Lam Khiết Anh sinh năm 1963 tại Hong Kong. Thập niên 1980, cô là tuyệt sắc màn ảnh Hong Kong. Những bộ phim cô tham gia đều được xếp vào hàng kinh điển của TVB như Đại thời đại hay Nghĩa bất dung tình, Chân mạng thiên tử… Giai đoạn cuối đời, Lam Khiết Anh sống cảnh túng thiếu, cô độc. Cô không có thu nhập, phải dựa vào trợ cấp từ xã hội. Hồi năm 2017, Lam Khiết Anh phát hiện có khối u ở tử cung. Nữ diễn viên qua đời ở tuổi 55.

Gia đình không đến nhà nhận di vật của Lam Khiết Anh

Đại điện chung cư nơi Lam Khiết Anh sống những năm cuối đời mong gia đình sớm đến nhận di vật của người quá cố.


Hiểu Nguyệt

Ảnh: On, Sina.

Bạn có thể quan tâm

TVB Giải trí