Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Trương Trí Lâm hụt mất giải Ảnh đế TVB

Được dự đoán là ứng viên sáng giá cho giải "Ảnh đế - Nam diễn viên chính xuất sắc nhất", nhưng anh chỉ đoạt giải "Nhân vật nam được yêu thích nhất" với vai diễn trong bộ phim "Bao la vùng trời 2".

Trương Trí Lâm để mất ngôi Ảnh đế về tay Huỳnh Tử Hoa, chỉ đoạt giải Nhân vật nam được yêu thích nhất.

Tương tự như thế, một lần nữa, Mã Quốc Minh đã để vuột mất giải thưởng này dù nhân vật Trương Nhất Kiện trong Thử thách 36 giờ 2 giành được nhiều tình cảm của người xem.

Ngoài ra, nhiều gương mặt "có khán giả" khác như Trần Hào, Âu Dương Chấn Hoa, Ngô Trấn Vũ, Huỳnh Tông Trạch, Quách Tấn An… đã thất bại và ngậm ngùi nhìn bức tượng vàng về tay Huỳnh Tử Hoa với vai Hương Quảng Nam trong phim Bounty Lady.

Huỳnh Tử Hoa không phải là gương mặt xa lạ với khán giả TVB vì từng đóng các phim Thất vọng, Trạng sư Tống Thế Kiệt, Thám tử lừng danh, Kẻ xấu xa… nhưng so với các đối thủ khác thì sức hút của diễn viên hài 53 tuổi này không bằng. Tuy nhiên, lối diễn tưng tửng của anh được ban giám đốc TVB đánh giá cao. Kết quả, danh hiệu Ảnh đế - Nam diễn viên chính xuất sắc nhất đã về tay Huỳnh Tử Hoa. Tiếc là anh đã vắng mặt trong đêm trao giải.

Năm nay, giải TVB có các hạng mục cho phép khán giả tham gia bình chọn là Nhân vật nam/ nữ được yêu thích nhất (100% số phiếu từ khán giả), Nam/ Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất (một nửa phiếu bầu từ khán giả, một nửa do hội đồng chuyên môn đánh giá).

Điền Nhụy Ni 2 lần lên sân khấu nhận giải thưởng.

Không như trường hợp của Huỳnh Tử Hoa, giải thưởng Ảnh hậu - Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất thuộc về Điền Nhụy Ni được đánh giá là "hợp ý dân". Bởi nữ diễn viên sinh năm 1977 này đã lập cú đúp ngoạn mục, giành thêm giải Nhân vật nữ được yêu thích nhất. Vai Diêu Văn Anh trong phim Cự luân là bước đột phá của Điền Nhụy Ni sau 18 năm hy sinh sự nghiệp ca hát,  miệt mài trên phim trường.

Các giải thưởng TVB khác đã được trao trong đêm 16/12: Bao la vùng trời 2 - Bộ phim truyền hình được yêu thích nhất; Nam và nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất - Hứa Thiệu Hùng (phim Bounty Lady) và Giang Mỹ Nghi (phim Bao la vùng trời 2); Nam và nữ diễn viên tiến bộ nhanh nhất - Vương Hạo Tín và Sầm Lệ Hương.

Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất: Hứa Thiệu Hùng.
Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất: Giang Mỹ Nghi.
Nam diễn viên tiến bộ nhanh nhất: Vương Hạo Tín.
Nữ diễn viên tiến bộ nhanh nhất: Sầm Lệ Hương.
Diễn viên kiệt xuất: An Đức Tôn, Hàn Mã Lợi, Tuyết Ni, Mã Hải Luân, Lưu Giang.
Thành tựu trọn đời: Lưu Triệu Minh.

Anh Dương

Bạn có thể quan tâm

Phim truyền hình Phim ảnh