Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trường tiểu học 'trình diễn' mổ lợn để giáo dục học sinh

Nhân ngày lễ Mùa Xuân, trường tiểu học Yudaishan ở Trùng Khánh đã đưa 'màn trình diễn' mổ lợn vào trường học để nâng cao nhận thức về truyền thống cho học sinh.

Ở một vài vùng ở Trung Quốc, hàng năm, người dân sẽ mổ lợn để ăn mừng lễ hội truyền thống Mùa Xuân. Nhân sự kiện này, trường tiểu học Yudaishan ở Trùng Khánh đã đưa 'màn trình diễn' mổ lợn vào trường học để nâng cao nhận thức về truyền thống cho học sinh.

Trong khi nhiều học sinh thấy thú vị thì cũng có những em cảm thấy sợ hãi. Cảnh tượng này đã khiến nhiều người phải tranh cãi khi bàn luận xem liệu trường học này có quyền bắt các em học sinh chứng kiến những cảnh tượng tàn nhẫn như vậy. 

Yidulight-years chia sẻ: "Ngược đãi động vật chỉ để lại ấn tượng xấu cho trẻ nhỏ trong chính con người chúng ta phải có trách nhiệm bảo vệ động vật". Còn Sunnyhuiguibenwo lại nói: "Khi còn nhỏ, tôi rất muốn biết một con lợn bị mổ như thế nào".

Nhiều phụ huynh khẳng định chương trình này rất cần thiết để trẻ nhỏ có thêm kiến thức về giải phẫu động vật và thêm hiểu, trân trọng giá trị truyền thống. Trong khi đó, trường học đưa ra lời giải thích con lợn đó không được mổ trước mặt học sinh, đây chỉ là một bài học cho học sinh thành phố gần gũi với truyền thống. 

Giúp người lớn học tiếng Anh dễ dàng hơn

Ngoài vấn đề về thói quen phát âm thì bận bịu với công việc, gia đình... là điều khiến người lớn cảm thấy khó khăn hơn khi học tiếng Anh.

 


http://www.vietnamplus.vn/photo-truong-tieu-hoc-trinh-dien-mo-lon-de-giao-duc-hoc-sinh/363054.vnp

Theo Vietnamplus

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục