Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trường tiểu học ở Bình Dương 'dạy' dấu trừ là dấu nhân

Một trường tiểu học tại Bình Dương bán bìa bao tập có bảng cửu chương in sai cho hàng trăm học sinh trong 2 năm.

Ngày 5/8, nhiều phụ huynh đến trường Tiểu học Hiệp Thành, phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương đăng ký nhập học cho con vào lớp 1. Phụ huynh mua bìa bao tập tại trường, búc xúc khi phát hiện in sai bảng cửu chương.

Theo chị N.T.H., sáng nay, chị đến trường Tiểu học Hiệp Thành để đăng ký nhập học cho con vào lớp 1. Đồng thời, phụ huynh mua đồng phục (học trên lớp, thể dục và bán trú), sách và bìa bao tập cho con.

nham dau tru la dau nhan anh 1

Trường Tiểu học Hiệp Thành (phường Hiệp Thành, thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương. Ảnh: Pháp Luật TP.HCM.

Khi về nhà, con chị H. cầm bìa bao tập lên đọc, phát hiện bảng cửu chương không phải dấu nhân mà là dấu trừ.

“Khi mua về, tôi cũng không để ý nhưng con cầm đọc và bảo bảng cửu chương này sai rồi. Tôi đang thắc mắc không biết nhà trường có hay không mà vẫn bán cho học sinh. Kiến thức sai vô tình để các cháu nhận thức không đúng”, chị H. cho biết.

Trao đổi với bà Nguyễn Thị Thu Thủy - Hiệu trưởng trường Tiểu học Hiệp Thành - cho biết đây là sai sót của đơn vị in. Năm ngoái, đơn vị in cũng bị lỗi tương tự. Nhà trường đã nhắc nhở nhưng năm nay vẫn để xảy ra lỗi, do phía nhà in quên chưa sửa.

Khi được hỏi, nhà trường biết vậy nhưng sao vẫn cho bán, bà Thủy cho rằng đây là lỗi không ảnh hưởng nhiều, nhà in đã in số lượng nhiều nên vẫn để bán.

“Năm ngoái, giáo viên chủ nhiệm đã sinh hoạt và nói cho học sinh biết dấu trừ là dấu nhân, học sinh biết hết. Tôi thấy vấn đề này không ảnh hưởng gì nhiều. Nhà in đã in số lượng lớn, tôi thấy tội quá nên vẫn để cho bán”, bà Thủy giải thích.

Bà Thủy cho biết thêm việc bán đồng phục và bìa bao tập để đồng bộ chứ không bắt buộc. Nếu phụ huynh không muốn mua ở đây có thể mua ở ngoài. Việc này nhà trường không bán mà cho đơn vị phụ trách nhà ăn bán để lấy tiền hoa hồng.

Phóng viên hỏi, học sinh mới vào vào lớp 1 nhưng nhà trường lại để bảng cửu chương sai, các em mặc định dấu trừ là dấu nhân thì có phải là dạy sai không? Bà Thủy cho biết sẽ cho dừng việc này.

Được biết, trường Tiểu học Hiệp Thành tuyển sinh lớp 1 từ ngày 3 đến 6/8.

Thầy giáo ở TP.HCM tát học sinh, bắt quỳ giữa lớp

Thầy giáo nhắc nhở nhiều lần nhưng nữ sinh lớp 7 vẫn thiếu nghiêm túc trong giờ học. Nữ sinh này bị thầy bắt quỳ giữa lớp, tát vào miệng.

https://plo.vn/xa-hoi/giao-duc/truong-tieu-hoc-tai-binh-duong-day-dau-tru-la-dau-nhan-929207.html

Lê Ánh / Pháp luật TP.HCM

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục