Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trường tiểu học cho phép nam sinh mặc váy đồng phục

Trường Tiểu học Quốc gia St Brigid’s (Ireland) cho phép học sinh nam mặc váy và gỡ bỏ biển báo giới tính ở nhà vệ sinh.

Mới đây, trường tiểu học ở Wicklow, phía Nam thủ đô Dublin, Ireland, đã thông qua đề xuất của hội đồng học sinh, nhằm ủng hộ chính sách thời trang trung tính, theo Mirror.

Nam sinh được phép mặc váy đồng phục đến trường và bảng biểu nam/nữ ở các nhà vệ sinh cũng bị gỡ bỏ.

truong hoc cho nam sinh mac vay anh 1
Học sinh nam và nữ có thể mặc váy hoặc quần đồng phục tuỳ sở thích. Ảnh: Wabc_tv.

Hiệu trưởng Maire Costello cho rằng một số trẻ em thắc mắc về việc phân định giới tính từ nhỏ. Giáo viên muốn đảm bảo mọi học sinh có trải nghiệm tuyệt vời trong những năm ngồi ghế nhà trường.

“Nếu nữ sinh thích mặc quần đồng phục hay nam sinh muốn mặc váy, hãy tôn trọng sở thích của các em. Điều quan trọng là học sinh cảm thấy thoải mái và tự tin với trang phục đến trường”, Hiệu trưởng Maire nói với The Irish Times.

Quy định này sẽ có hiệu lực từ tháng 9 tới. Điều đó đồng nghĩa việc nam sinh có thể mặc váy đồng phục hoặc nữ sinh mặc quần đồng phục, tuỳ sở thích.

truong hoc cho nam sinh mac vay anh 2
Ở Anh, nhiều nam sinh mặc váy đồng phục vì không chịu được thời tiết nóng nực với quần dài. Ảnh: Dailybeast.

Đại diện nhà trường chia sẻ các em đã tự thực hiện khảo sát trong trường và trình bày ý tưởng với ban giám hiệu. Giáo viên và phụ huynh học sinh đều ủng hộ đề xuất này và rất tự hào về các em.

Quy định trên được dự đoán sẽ lan rộng đến nhiều trường học ở Ireland và Anh.

Trường học đầu tiên dành cho học sinh chuyển giới tại Mỹ Latinh Đây là trường đầu tiên ở Chile và Mỹ Latinh dạy học sinh chuyển giới với nhiều lứa tuổi. Các bạn trẻ được tự do thể hiện bản thân, không còn tự ti về giới tính.

97% học sinh ở ngôi trường không có điện đỗ đại học

Tọa lạc trong thung lũng hẻo lánh, ngôi trường ở Afghanistan không có điện hay máy tính. Thế nhưng, tỷ lệ học sinh đỗ đại học lên đến 97%.


Phương Hà

Bạn có thể quan tâm