Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trường tiểu học bớt xén suất ăn bán trú của học sinh

Đoàn kiểm tra kết luận có việc bớt xén khẩu phần ăn của học sinh bán trú. Đơn vị nấu ăn không có giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa) vừa có văn bản giao Phòng Giáo dục tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của hiệu trưởng, hiệu phó trường Tiểu học Phước Long 1 (phường Phước Long) và các cá nhân liên quan trong việc để xảy ra sai phạm về quản lý hoạt động bán trú.

TP Nha Trang yêu cầu Phòng Giáo dục tùy mức độ vi phạm, có hình thức xử lý phù hợp, đúng quy định.

Ngoài ra, Phòng Giáo dục chỉ đạo hiệu trưởng trường Tiểu học Phước Long 1 rà soát, tinh gọn số lượng thành viên của Ban quản lý công tác bán trú năm học 2020-2021. Đồng thời, nhà trường phải tiến hành truy thu những trường hợp chi sai đối tượng, chi thừa trong thời gian qua và công khai cho ban đại diện cha mẹ học sinh.

Bot xen thuc an cua hoc sinh anh 1

Suất ăn 19.000 đồng của học sinh lớp 1 trưa 1/10 chỉ có trứng cuộn với một ít thịt heo. Ảnh phụ huynh cung cấp.

Bên cạnh đó, trường Tiểu học Phước Long 1 cần chấm dứt hợp đồng nấu ăn tại bếp ăn của trường đối với hộ kinh doanh Nguyễn Đức Toàn.

Nhà trường cũng cần khẩn trương khắc phục các tồn tại, sai phạm đã nêu, nhanh chóng tổ chức bán trú cho học sinh đảm bảo chất lượng, đầy đủ dinh dưỡng, an toàn và hiệu quả.

UBND TP Nha Trang yêu cầu Phòng Giáo dục báo cáo kết quả thực hiện trước ngày 15/11.

Trước đó, UBND TP Nha Trang thành lập đoàn kiểm tra công tác quản lý hoạt động bán trú tại Trường Tiểu học Phước Long 1. Việc kiểm tra được thực hiện sau khi phụ huynh có đơn thư phản ánh về việc có dấu hiệu bớt xén khẩu phần ăn bán trú của con em họ.

Theo kết quả kiểm tra, việc bớt xén thức ăn của học sinh bán trú là có cơ sở. Cụ thể, kiểm tra ngày 6/10, nhà bếp mua thực phẩm cho bữa ăn chính là 15,7 triệu đồng, còn thừa 1,837 triệu đồng so với số tiền phụ huynh đóng cho ngày đó. Việc này dẫn đến mỗi suất ăn của học sinh bị hụt gần 2.000 đồng/ngày.

Số tiền thừa (hơn 1,8 triệu đồng) không bị truy thu và không lập chứng từ, hóa đơn vào danh sách các khoản chi ngày 6/10.

Kiểm tra tổng thể công tác bán trú của nhà trường, đoàn kiểm tra kết luận việc chi tiền phụ cấp bán trú cho 13 thành viên ban quản lý công tác bán trú của trường là phù hợp.

Tuy nhiên, một số thành viên của ban này không thực hiện đầy đủ nhiệm vụ được phân công. Mức chi phụ cấp bán trú cũng không hợp lý khi nhà trường khoán suất ăn với cá nhân bên ngoài khiến phụ huynh bức xúc.

Ngoài ra, đoàn kiểm tra còn phát hiện, hộ kinh doanh ký hợp đồng nấu bán trú của ông Nguyễn Đức Toàn không có giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại địa chỉ của trường.

Bot xen thuc an cua hoc sinh anh 2

Trường Tiểu học Phước Long 1, phường Phước Long, TP Nha Trang, Khánh Hòa. Ảnh: Google Maps.

Thanh tra trường tiểu học bị tố bớt khẩu phần ăn học sinh

Phụ huynh vào bếp ăn của trường Tiểu học Phước Long 1 (TP Nha Trang) phát hiện lượng thịt bị cắt bớt gần một nửa, còn xô canh chủ yếu là rau với nước.

An Bình

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Xã hội Giáo dục

Mien Bac ret hai tu dem nay hinh anh

Miền Bắc rét hại từ đêm nay

0 20

Không khí lạnh tràn xuống gây rét hại diện rộng cho miền Bắc. Các tỉnh đồng bằng có mức nhiệt thấp nhất 8-11 độ C, vùng núi 4-7 độ C và khu vực núi cao khả năng xuất hiện băng giá.