Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trường THCS ở Trung Quốc bắt học sinh học online từ 5h50

Sau thông tin trường Trung học số 1 Hành Thủy xếp lịch học online cho học sinh từ 5h50 đến 21h30, Phòng Giáo dục thành phố đã tiến hành xác minh vụ việc.

Ngày 29/1, một người tự xưng là học sinh ở thành phố Hành Thủy, tỉnh Hà Bắc, báo cáo với The Papper về việc trường Trung học số 1 Hành Thủy xếp lịch học trực tuyến trong kỳ nghỉ đông của học sinh. Cụ thể, các lớp học bắt đầu từ 5h50 và kết thúc vào 21h30.

Cùng ngày, nhân viên Sở Giáo dục thành phố Hành Thủy thông tin đã nhận được các báo cáo liên quan. Hiện, Sở Giáo dục sắp xếp xử lý các trường hợp tổ chức dạy học trong kỳ nghỉ đông.

hoc truc tuyen trong ky nghi dong anh 1

Lịch học online trong kỳ nghỉ đông được học sinh tiết lộ. Ảnh: The Paper.

Lịch trình do học sinh cung cấp cho thấy, ca học sáng bắt đầu từ 5h50 và kết thúc vào 12h. Ca học chiều bắt đầu từ 14h và kết thúc vào 19h.

Học sinh có 2 giờ nghỉ trưa và 50 phút ăn cơm tối. Từ 20h, các em tiếp tục học bài đến 21h30. Lịch học mỗi môn được chia theo ngày và các khung giờ cụ thể.

Đại diện trường trường Trung học số 1 Hành Thủy phủ nhận các thông tin trên và cam kết sẽ xác minh vụ việc.

Theo The Paper, một học sinh khác tự xưng là học sinh trường Trung học Đào Thành, thành phố Hành Thủy, đăng lên mạng xã hội về thông tin học online trong kỳ nghỉ.

Mỗi ngày, các em chỉ được nghỉ 20 phút để ăn uống, nghỉ ngơi, thời gian còn lại dành cho việc học. Vào giờ tự học, các em phải mở camera và micro để giáo viên theo dõi. Những học sinh không hoàn thành bài tập sẽ bị cấm lên lớp.

"Em phải học online và làm bài tập mỗi ngày, cuối tuần cũng không được nghỉ ngơi", học sinh than thở.

Chủ động dạy học trực tuyến nếu phải nghỉ vì dịch Covid-19

UBND tỉnh, thành phố chủ động quyết định việc nghỉ học của học sinh theo tình hình dịch. Các sở giáo dục chủ động chuẩn bị để chuyển sang phương án học trực tuyến.

Minh Thúy

Bạn có thể quan tâm