Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trường THCS Bình Chánh phải trả lại tiền mua ghế ngồi

Phòng GD&ĐT Bình Chánh (TP.HCM) yêu cầu trường THCS Bình Chánh trả lại tiền mua ghế ngồi của 441 học sinh lớp 6.

Sáng 14/9, trao đổi với Zing, ông Nguyễn Trí Dũng, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Bình Chánh (TP.HCM), cho biết trường THCS Bình Chánh thu 40.000 đồng/học sinh tiền ghế ngồi từ tháng 7. Số ghế này sẽ được dùng trong 4 năm học.

Theo ông Dũng, để chuẩn bị cho khai giảng, trường họp ban đại diện cha mẹ học sinh và nhận được sự đồng thuận về việc mua ghế ngồi khi chào cờ.

thu chi dau nam anh 1

Phiếu thu tiền ghế ngồi cho học sinh lớp 6. Ảnh: Phụ huynh cung cấp.

"Nếu thực hiện đúng, nhà trường để ban đại diện cha mẹ học sinh tự thu tiền và mua. Tuy nhiên, nhà trường đã làm thay việc này và lấy dấu đóng vào phiếu thu", ông Dũng nói.

Trưởng phòng giáo dục huyện Bình Chánh cho hay ban đại diện cha mẹ học sinh xác nhận đã thống nhất khoản thu này. Tuy nhiên, có phụ huynh không đồng ý và phản ánh nên ban đại diện yêu cầu trường trả lại tiền cho toàn bộ phụ huynh. Ngày 7/9, trường đã trả lại tiền cho toàn bộ 441 em.

"Phòng GD&ĐT đã chỉ đạo các trường chưa được thu bất kỳ khoản tiền đầu năm nào, kể cả thu hộ. Các trường chỉ được thu khi có hướng dẫn thu tiền đầu năm học của UBND huyện", ông Dũng thông tin.

Sau sự việc, hiệu trưởng trường THCS Bình Chánh nhận khuyết điểm thu tiền sai quy định, bởi đây là nguồn thu xã hội hóa, đóng góp từ phụ huynh học sinh.

'Tiếp thị đen' sách giáo khoa trong trường học

Nghiên cứu sinh Nguyễn Quốc Vương cho rằng phụ huynh có quyền lựa chọn sách giáo khoa và nơi mua sách. Trường học nhập nhèm trong bán sách là tham nhũng giáo dục.

Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục