Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trường sang trọng học phí 20.000 USD/năm của các tỷ phú công nghệ

Nhằm tạo môi trường học tập khác biệt, khuyến khích tinh thần sáng tạo của trẻ, các "ông lớn" công nghệ lập hệ thống trường sang trọng với học phí 20.000 USD/năm.

truong hoc sang trong anh 1
AltSchool là hệ thống 7 trường học siêu nhỏ nằm ở hai bang California và New York, Mỹ. Mỗi cơ sở chỉ có từ 35 đến 120 học sinh. Năm 2013, trường được thành lập từ nguồn vốn 130 triệu USD do các ông lớn công nghệ ở thung lũng Silicon như Mark Zuckerberg, quỹ các nhà sáng lập Peter Thiel tài trợ.

 

truong hoc sang trong anh 2
Các nhà sáng lập AltSchool dự định mở thêm cơ sở ở Chicago vào mùa thu năm 2018. Ngoài ra, họ cũng muốn chuyển giao công nghệ điều hành cũng như dạy học tới các trường ngoài hệ thống. 
truong hoc sang trong anh 3
Năm 2015, học phí của trường là hơn 20.000 USD/năm. Trường không chia lớp theo kiểu truyền thống mà căn cứ tuổi để chia học sinh từ 4 đến 14 tuổi thành 3 nhóm tiểu học bậc thấp, tiểu học bậc cao và trung học. 
truong hoc sang trong anh 4
Một ngày ở đây bắt đầu bằng việc điểm danh qua ứng dụng trên iPad do nhóm các nhân viên cũ của Apple, Uber, Zynga & Ventilla, Google phát triển. Ngoài ra, nhóm cũng đưa ra các công cụ nhằm quản lý điểm, thông tin dinh dưỡng và chương trình học cụ thể của từng học sinh. 
truong hoc sang trong anh 5
Các giáo viên phải trao đổi chi tiết với phụ huynh, học sinh để đưa ra chương trình học phù hợp nhu cầu, sở thích, ưu, khuyết điểm của từng em. Hàng tuần, học sinh nhận danh sách các hoạt động tập thể và cá nhân cần thực hiện trong tuần để đạt mục tiêu đề ra.
truong hoc sang trong anh 6
 Phương pháp hiện đại này giúp giáo viên không cần mất thời gian đi xung quanh lớp học hay tương tác trực tiếp với học sinh. 
truong hoc sang trong anh 7
Thông thường, vào buổi sáng, học sinh thuộc lớp tiểu học bậc thấp cùng nhau hoàn thành hoạt động viết tin tức. Trong khoảng thời gian này, nhiều em đeo tai nghe để tránh bị tiếng ồn gây mất tập trung.
truong hoc sang trong anh 8
Không phải mọi hoạt động tại trường đều cần đến công nghệ. Trên thực tế, nó thường được sử dụng trong việc quản lý hoạt động của học sinh. 
truong hoc sang trong anh 9
Tất cả phòng học được thiết kế nhằm giúp học sinh phát triển năng lực cá nhân cũng như phương pháp tiếp cận tri thức. Các em có thể thoải mái nằm trên sàn nhà, ngồi trên ghế hay tự sáng tạo cho mình không gian riêng và thường xuyên di chuyển qua lại giữa các phòng.
truong hoc sang trong anh 10
Camera được lắp đặt ngang tầm mắt trẻ nhằm giúp giáo viên dễ dàng quan sát mức độ trẻ tiếp thu bài học. Ngoài ra, nhiều học sinh coi đây là người bạn thân thiết và thích đứng trước camera, tâm sự những bí mật của mình.
truong hoc sang trong anh 11
Sau giờ nghỉ trưa và tiết học thể dục tại công viên gần trường, học sinh tạm dừng các hoạt động, bài học cá nhân để tham gia vào các hoạt động tập thể.
truong hoc sang trong anh 12
Học sinh trung học được giao nhiệm vụ thiết kế lại phòng học trên phần mềm 3D chuyên nghiệp. 
truong hoc sang trong anh 13
Nữ sinh này mong muốn trở thành bác sĩ thú y, luật sư, nhà văn hoặc tác giả truyện tranh. Em đang hoàn thành bài tập trồng, chăm sóc trà thực vật và cảm thấy hứng thú khi các nhiệm vụ đều được thiết kế phù hợp sở thích, năng lực mỗi người.
truong hoc sang trong anh 14
Toàn bộ ngôi trường, từ phong cách thiết kế đến chương trình dạy học, đều làm nổi bật phương châm giảng dạy phát huy tối đa cá tính mỗi người. 

Điều làm nên sự đặc biệt của ngôi trường sang trọng Học sinh học chương trình được thiết kế phù hợp năng lực, sở thích của từng em.

Những trường trung học hàng đầu về khoa học, kỹ thuật ở Mỹ

US News & World Report vừa đưa ra danh sách 9 trường trung học ở Mỹ tốt nhất về STEM, gồm các môn Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán.

Nguyễn Sương

Ảnh: Business Insider

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục