Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trường quốc tế top 25 của Mỹ sắp khai trương tại Ecopark

Sắp khai trương tại Ecopark, Hưng Yên, trường Chadwick từng đào tạo con gái tổng thống Mỹ cùng chính khách, đạo diễn đoạt giải Oscar, nhà văn nổi tiếng, các vận động viên Olympic.

Với lịch sử gần 100 năm, Chadwick là một trong những trường tư thục hàng đầu, trong top 1,6% trường liên cấp có kết quả tốt nhất nước Mỹ. Theo khảo sát của website xếp hạng và đánh giá trường học Niche, năm 2014, Chadwick là một trong 25 trường trung học tốt nhất nước Mỹ.

Ecopark anh 1

Trường Chadwick nằm trong danh sách 25 trường phổ thông liên cấp tốt nhất nước Mỹ.

Chadwick hiện có 3 cơ sở ở Mỹ, Hàn Quốc và Việt Nam. Tại Hàn Quốc, Chadwick thuộc nhóm trường danh giá dành cho con cháu gia đình tài phiệt. Để nhập học tại Chadwick Hàn Quốc, các thí sinh thường phải nộp đơn, chờ đợi 1-2 năm để được gọi sát hạch và nhập học. Sĩ số các lớp học tại Chadwick Mỹ và Hàn Quốc không quá 8 học sinh mỗi lớp. Ngoài chương trình học chất lượng, học sinh tại Chadwick còn được đào tạo chuyên sâu về thể chất, nghệ thuật với các chuyên gia hàng đầu thế giới.

Ecopark anh 2

Trường Chadwick Ecopark sắp khai trương.

Theo đại diện trường, hàng nghìn học sinh tốt nghiệp từ Chadwick đã nhận được học bổng từ các đại học thuộc nhóm “Ivy League” - 8 đại học tốt nhất nước Mỹ gồm Harvard, Brown, Columbia, Corell, Yale, Princeton, Pennsylvania, Dartmouth.

Với mô hình toàn diện, Chadwick đã đào tạo ra nhiều thế hệ ưu tú. Tổng thống Mỹ Ronal Reagan (nhiệm kỳ 1981-1989) chọn Chadwick cho con gái Maureen Reagan theo học hay Lý Tiểu Long cũng đưa con gái Brandon Lee đến đây học tập.

Ecopark anh 3

Đạo diễn Robert Towne đoạt giải Oscar năm 1974 từng theo học tại Chadwick.

Ngoài con gái tổng thống Mỹ Renal Reagan, huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long, Chadwick còn là nơi đào tạo nhiều chính khách cho thượng và hạ viện Mỹ, các nhà văn, bác sĩ, vận động viên đạt huy chương vàng Olympic quốc tế. Nhiều diễn viên, ca sĩ đạt giải Oscar và Grammy từng học tại đây: Robert Towne - nhà biên kịch, nhà sản xuất, đạo diễn và diễn viên, tác giả của kịch bản phim Khu phố Tàu - bộ phim đạt giải Oscar (1974) và là một trong những kịch bản phim hay nhất mọi thời đại; Lizaroeelli - nữ diễn viên kiêm ca sĩ đoạt giải Emmy và Grammy.

Danese Cooper - nhà khoa học máy tính lừng danh thế giới; Peter Davis - người chiến thắng “Giải thưởng Viện hàn lâm Mỹ” cho phim tài liệu hay nhất thế kỷ XX; các nhà văn, nhà thơ và tiểu thuyết gia nổi tiếng thế giới như Susan Berman, Eric Puchner, George Starbuck; tay vợt nữ huyền thoại nhiều lần xếp số 1 thế giới Lindsay Davenport… cũng là cựu học sinh của Chadwick.

Tại Việt Nam, Ecopark là điểm đến đầu tiên được Chadwick lựa chọn đặt cơ sở. Theo chủ đầu tư Ecopark, trường có vị trí sát với hồ Thiên Nga và phân khu biệt thự đảo đắt đỏ trong khu đô thị, tổng mức đầu tư 2.000 tỷ đồng.

Trường có tổng diện tích hơn 50.000 m2, sở hữu cơ sở vật chất hiện đại với hệ thống toà nhà điều hành và phân khu học bộ hiện đại. Khu thể thao, sân bóng, hồ bơi, nhà thí nghiệm hoá học, trung tâm vật lý, nhà hoá học, khu lịch sử của trường đều xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế của trường Chadwick.

Dự kiến, những khoá đầu tiên sẽ tiếp nhận số lượng học sinh hạn chế 150-200 học sinh/khoá, tiêu chí tuyển sinh khắt khe, áp dụng quy trình đào tạo Chadwick trên toàn cầu. Trước mắt, trường sẽ ưu tiên tiếp nhận học sinh là cư dân Ecopark với chính sách ưu đãi học phí riêng.

Giang Tiểu San

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục