Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trường Quốc tế Bắc Mỹ gia nhập mạng lưới IBDP

Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) chính thức được ủy quyền giảng dạy chương trình Tú tài quốc tế, gia nhập mạng lưới 4.500 trường tại 150 quốc gia.

Với chương trình Tú tài quốc tế IBDP (International Baccalaureate Diploma Programme) và những kỹ năng mềm được chú trọng đào tạo, học sinh SNA sẽ tiến gần hơn đến mục tiêu trở thành công dân toàn cầu.

SNA chính thức giảng dạy chương trình Tú tài quốc tế

Chương trình Tú tài Quốc tế IB vừa được đưa vào giảng dạy chính thức tại SNA ra đời từ năm 1968, chú trọng phát triển 4 khía cạnh trí tuệ, cá nhân, cảm xúc và các kỹ năng mềm, nhằm phát triển khả năng học tập cũng như làm việc trong môi trường toàn cầu hóa hiện nay. IB được đánh giá cao, đặc biệt bởi các trường đại học trên toàn thế giới.

Mục tiêu của tất cả chương trình IB là xây dựng những con người có tư duy mang tầm vóc quốc tế, nhận ra trách nhiệm bảo vệ hành tinh của chính mình, từ đó tạo ra một thế giới hòa bình và tốt đẹp hơn.

Để được phép mang chương trình IB vào bậc trung học, các trường phải đáp ứng được những yêu cầu khắt khe về tiêu chuẩn giảng dạy và được Tổ chức IB ủy quyền.

Truong Quoc te Bac My anh 1

Buổi thuyết trình phân tích tâm lý tội phạm của học sinh lớp 9A1 nằm trong chương trình IB.

Chương trình IBDP dành cho học sinh từ 16 đến 19 tuổi, cung cấp môi trường giáo dục cân bằng, tạo điều kiện cho sự di chuyển về địa lý và văn hóa, thúc đẩy sự hiểu biết quốc tế.

Trong đó, 3 yếu tố cốt lõi (DP core) gồm: Lý thuyết về kiến thức (Theory of Knowledge), bài luận mở rộng ( Extended Essay), và thực hiện các khái niệm sáng tạo, hoạt động, phục vụ (Creativity, Activity, Service) thông qua dự án của học sinh.

Hướng đến mục tiêu mở rộng kinh nghiệm, thử thách vận dụng kiến thức và kỹ năng vào thực tế, chương trình được cấu thành từ 6 nhóm môn học: Nghiên cứu ngôn ngữ và văn học; Tiếp thu ngôn ngữ; Cá nhân và xã hội; Khoa học; Toán học và Nghệ thuật.

Thông qua chương trình DP tại SNA, học sinh được phát triển các kỹ năng: Quản lý thời gian và ý thức về động lực bản thân; nghiên cứu và viết luận; phản biện…

Những ưu điểm nổi bật khác của SNA

Xây dựng trên khuôn viên 10.000 m2, cơ sở vật chất SNA được thiết kế để mang lại môi trường giáo dục toàn diện cho hơn 2.000 học sinh. Trường có 73 lớp học hiện đại, trang bị đầy đủ máy chiếu, máy tính và các thiết bị công nghệ cao cho việc giảng dạy.

Mỗi lớp học đều chỉ có tối đa 20 học sinh để việc thuyết trình đề án, trao đổi và tìm hiểu thông tin xây dựng bài học dễ dàng và thiết thực hơn.

Trường còn đầu tư 17 phòng chức năng với diện tích hơn 80 m2, gồm phòng vật lý, phòng hóa - sinh học, IT và các CLB nghệ thuật - thể thao. Đặc biệt, phòng STEM với trang thiết bị hiện đại sẽ truyền cảm hứng cho các em sáng tạo và nghiên cứu.

Ngoài ra, trường cũng xây dựng khu thư viện riêng cho từng khối học, sân bóng đá, hồ bơi, 2 phòng golf 3D nhằm thúc đầy các em phát triển cả thể chất và trí tuệ.

Nhân dịp kỷ niệm 15 năm thành lập, Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) triển khai gói học bổng lên đến 100 triệu đồng, liên tiếp trong 3 năm, giúp học sinh mới trải nghiệm môi trường giáo dục chất lượng cao. Đây là cơ hội để bố mẹ giúp con trẻ chuẩn bị nền móng vững chắc, sớm thành công trong tương lai. Để được tư vấn chi tiết, bạn đọc để lại thông tin tại đây hoặc gọi đến hotline 0964466014.

Diệp Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục