Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Trường quốc tế Bắc Mỹ bắt đầu đào tạo tú tài quốc tế PYP từ năm nay

Năm học 2018-2019, trường quốc tế Bắc Mỹ (SNA) được tổ chức IB công nhận là ứng viên giảng dạy chương trình tú tài quốc tế IB và chương trình PYP dành cho học sinh 5-12 tuổi.

Giảng dạy IB PYP là giải pháp để trường quốc tế Bắc Mỹ (SNA) hội nhập cộng đồng trường quốc tế. Việc đăng ký thành viên hội đồng các trường quốc tế trên thế giới (Council International School - CIS) là một bảo chứng cho sự cam kết chất lượng quốc tế trên toàn thế giới.

SNA gia nhập cộng đồng giảng dạy IB

Tổ chức Tú tài quốc tế (IB), có trụ sở tại Geneva, Thụy Sĩ. IB cung cấp 3 chương trình giảng dạy: PYP (Primary Years Programme) cho học sinh 3-12 tuổi; MYP (Middle Years Programme) cho học sinh 11-16 tuổi; DP (Diploma Programme) cho học sinh 16-19 tuổi.

Hiện có hơn 4.000 trường ở 157 quốc gia đang giảng dạy các chương trình này, bao gồm một số trường tại Việt Nam. Hơn 70.000 giáo viên đang giảng dạy chương trình IB cho khoảng 1,1 triệu học sinh trên tòa thế giới. Riêng chương trình PYP đang được giảng dạy ở 109 quốc gia. Tại Việt Nam, SNA là trường thứ 7 được cấp phép đào tạo chương trình PYP.

SNA anh 1
3 học sinh của SNA gồm Trương Hoàng Thảo Nhi, Hoàng Khánh Vi và Trần Nguyễn Bảo Phương (từ trái qua) đang thực hiện dự án nghệ thuật trong giờ nghệ thuật.

Để được công nhận đủ tiêu chuẩn giảng dạy chương trình IB, SNA sẽ phải trải qua quá trình thử nghiệm khắt khe nhằm, cam kết phát triển chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn, thực tiễn và sứ mệnh của IB.

TS. David Burpee - Hiệu trưởng SNA chia sẻ: “Cho dù chương trình IB mang lại nhiều thử thách và yêu cầu cao, chúng tôi tin rằng học sinh SNA đều có khả năng theo đuổi thành công, được trang bị lộ trình ưu việt khi vào đại học cũng như công việc trong tương lai”.

Để hoàn thành khóa học, học sinh còn phải thỏa mãn các điều kiện: thực hiện bài luận nghiên cứu chuyên sâu khoảng 4.000 từ, thực hiện TOK (lý thuyết nhận thức) và hoạt động xã hội, cộng đồng

Nhằm chuẩn bị cho quá trình đào tại IB, SNA được đầu tư xây dựng mới hoàn toàn mới trên khu đất khoảng 9.000 m2, trong đó 50% là thảm thực vật, diện tích mặt sàn xây dựng gần 17.000 m2. Ngoài 80 phòng học được bố trí đầy đủ trang thiết bị hiện đại, SNA còn có hệ thống phòng chức năng đa dạng như  khu thể thao đa năng, hồ bơi, hội trường nhạc kịch, phòng mỹ thuật, thư viện số, sân golf, phòng robotcon để giảng dạy các môn học STEM …

Lợi ích của chương trình IB

Chương trình IB bậc tiểu học dành cho học sinh 3-12 tuổi tập trung vào sự phát triển toàn diện. Chương trình tạo cho trẻ một thế cân bằng giữa kiến thức trong và ngoài phạm vi môn học. Điểm quan trọng nhất của chương trình là 6 chủ đề giáo dục tích hợp: Ngôn ngữ A (Ngôn ngữ và Văn học bằng tiếng mẹ đẻ), nghiên cứu xã hội, Toán và Khoa học máy tính, Nghệ thuật, Khoa học thực nghiệm, và Ngôn ngữ B (ngôn ngữ thứ 2).

Dựa vào 6 chủ đề này, giáo viên sẽ thiết kế bài học sao cho vừa phù hợp với mục tiêu của môn học, vừa có những kiến thức sâu hơn. Trong quá trình học tập, học sinh luôn được theo sát và đánh giá theo tiêu chuẩn. Ý kiến phản hồi của giáo viên chính là công cụ khuyến khích các em khéo léo hơn trong thực hành và tốt hơn trong phương pháp học.

SNA anh 2
Học sinh SNA được giáo dục và chăm sóc theo chuẩn quốc tế.

Tổ chức IB kiểm định các trường học IB rất gắt gao, do đó phụ huynh không cần lo lắng về chất lượng đào tạo và giảng dạy. Các phương pháp giảng dạy của IB được nghiên cứu và cập nhật với các xu hướng giảng dạy tiên tiến trên thế giới. Các giáo viên IB được tham dự các buổi huấn luyện phát triển chuyên môn thường xuyên để cập nhật các phương pháp giảng dạy mới và tiên tiến nhất.

Tốt nghiệp IB, học sinh được nhận bằng do IB chứng nhận trên toàn thế giới, có thể học ở nhiều trường đại học danh tiếng tại hơn 150 quốc gia.

Trường Quốc tế Bắc Mỹ - SNA

Đường số 20, KDC Him Lam, Nam Sài Gòn, huyện Bình Chánh, TP.HCM.

ĐT: (84.28)73019799. Email: info@sna.edu.vn

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn