Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Trường quân đội tuyển sinh 7 khối trong năm 2019

Bộ Quốc Phòng vừa thông báo 7 tổ hợp môn xét tuyển được thực hiện trong hướng dẫn công tác tuyển sinh vào các trường quân đội.

Cụ thể, các trường quân đội sẽ tuyển sinh tổ hợp xét tuyển A00 (gồm các môn Toán, Lý, Hóa); tổ hợp xét tuyển A01 (Toán, Lý, tiếng Anh); tổ hợp xét tuyển B00 (Toán, Hóa, Sinh); tổ hợp xét tuyển C00 (Văn, Sử, Địa); tổ hợp xét tuyển D01 (Toán, Văn, tiếng Anh); tổ hợp xét tuyển D02 (Toán, Văn, tiếng Nga); tổ hợp xét tuyển D03 (Toán, Văn, tiếng Pháp); tổ hợp xét tuyển D04 (Toán, Văn, tiếng Trung Quốc).

Trong đó, Học viện Quân y tuyển sinh theo tổ hợp xét tuyển B00 và A00. Học viện Biên phòng tuyển sinh theo tổ hợp xét tuyển C00 và A01. Học viện Khoa học Quân sự tuyển sinh theo tổ hợp xét tuyển D01, D02, D04 và A00, A01 (theo từng ngành tuyển sinh).

tuyen sinh vao truong quan doi anh 1
Năm nay, khối ngành quân sự sẽ có 7 tổ hợp xét tuyển. Ảnh: L.Q. 

Trường Sĩ quan Chính trị tuyển sinh theo tổ hợp xét tuyển C00, A00 và D01. 

Các học viện: Kỹ thuật quân sự, Hậu cần, Phòng không - Không quân, Hải quân và các trường sĩ quan: Lục quân 1, Lục quân 2, Thông tin, Công binh, Đặc công, Kỹ thuật quân sự (Vin - Hem Pich), Tăng - Thiết giáp, Không quân, Pháo binh, Phòng hóa tuyển sinh theo tổ hợp xét tuyển A00 và A01.

Năm 2019, Ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng quyết định điểm chuẩn tuyển sinh của các trường. Theo đó, một điểm chuẩn chung với đối tượng thí sinh là quân nhân và thanh niên ngoài quân đội. Điểm chuẩn riêng sẽ được thực hiện theo từng tổ hợp môn xét tuyển, hai miền Bắc - Nam hoặc theo từng quân khu.

Thí sinh được tính điểm chuẩn theo hộ khẩu thường trú phía Nam phải có đủ các điều kiện: Có hộ khẩu thường trú ở các tỉnh phía Nam theo quy định tại Khoản 3 Điều 12 thông tư này, đồng thời phải có ít nhất một năm lớp 12 học và dự thi tốt nghiệp trung học tại các tỉnh phía Nam.

Trường hợp thí sinh tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông, đã học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục THPT của Bộ GD&ĐT, phải có hộ khẩu thường trú ở các tỉnh phía Nam theo quy định tại Khoản 3 Điều 12 Thông tư này, đồng thời phải học và tốt nghiệp trung cấp tại các tỉnh phía Nam.

Học sinh Sài Gòn mong muốn môi trường học tốt hơn Nhiều học sinh bày tỏ nguyện vọng được giảm giờ học và áp lực thành tích trong buổi gặp gỡ lãnh đạo TP.HCM.

Thí sinh cận thị được tuyển vào một số trường quân đội

Thí sinh mắc tật khúc xạ cận thị không quá 3 đi-ốp có thể thi vào một số trường đào tạo sĩ quan chuyên môn kỹ thuật.


Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm