Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Trường quân đội công bố điểm sàn xét tuyển từ 15

Học viện Biên phòng lấy điểm sàn xét tuyển thấp nhất là 15. Học viện Hậu cần nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển từ 23 điểm.

Sáng 20/7, Ban tuyển sinh quân sự, Bộ Quốc phòng, công bố ngưỡng nhận hồ sơ xét tuyển đại học, cao đẳng quân sự năm 2019.

Mức nhận hồ sơ đã bao gồm điểm ưu tiên. Mức điểm theo tổ hợp D01, D02, D04 của Học viện Khoa học Quân sự chưa nhân hệ số đối với môn Ngoại ngữ.

Thí sinh cần chú ý Học viện Biên phòng, trường Sĩ quan Lục quân 2 tuyển thí sinh phía nam theo từng quân khu, gồm hai tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế/quân khu 4, quân khu 5, 7 và 9.

Ban tuyển sinh quân sự cũng ra thông báo ngưỡng điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển ngành quân sự cơ sở. Theo đó, mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển hệ đại học trường Sĩ quan Lục quân 1 và 2 là 15, hệ cao đẳng là 10.

diem san xet tuyen truong quan doi anh 1
diem san xet tuyen truong quan doi anh 2

Năm 2019, khối trường quân đội tuyển 5.520 chỉ tiêu. Trong đó, trường Sĩ quan Chính trị có số chỉ tiêu cao nhất (639), trong khi trường Sĩ quan Phòng hoá chỉ tuyển mới 70 sinh viên. Thí sinh có nguyện vọng thi vào các đại học, cao đẳng quân sự phải qua sơ tuyển, đáp ứng tiêu chuẩn của Bộ Quốc phòng.

Trường quân đội sẽ thực hiện một điểm chuẩn chung với thí sinh là quân nhân và thanh niên ngoài quân đội; xác định điểm chuẩn riêng theo đối tượng nam - nữ; theo hộ khẩu thường trú ở phía Bắc (tính từ Quảng Bình trở ra) và phía Nam (tính từ Quảng Trị trở vào) hoặc theo từng quân khu. Quân nhân tại ngũ được xác định điểm tuyển theo hộ khẩu thường trú.

Đối với học viện có xét tuyển đồng thời tổ hợp A00 (Toán - Lý - Hóa) và A01 (Toán - Lý - Tiếng Anh), điểm chuẩn của hai tổ hợp này như nhau.

Ngoài những quy định chung trên, một số trường áp dụng cách lấy điểm chuẩn riêng. Ví dụ, trường Sĩ quan Không quân thực hiện một điểm chuẩn xét tuyển chung vào đào tạo phi công quân sự cho thí sinh trong cả nước.

Học viện Khoa học Quân sự lấy điểm chuẩn chung cho cùng đối tượng nam và nữ ở ngành Quan hệ Quốc tế về quốc phòng và ngành đào tạo ngoại ngữ. Cũng ở học viện này, ngành Trinh sát Kỹ thuật lấy điểm chuẩn chung với tổ hợp A00 và A01. Ngành Ngôn ngữ Nga lấy điểm như nhau đối với thí sinh thi tổ hợp D01 và D02, tương tự ở ngành Ngôn ngữ Trung Quốc là D01 và D04.

Với tất cả trường quân đội, trường hợp bằng điểm nhau, số thí sinh trúng tuyển vượt quá chỉ tiêu được giao, trường sử dụng điểm của các môn trong tổ hợp làm tiêu chí phụ để xét tuyển.

Thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 vào các học viện, trường trong quân đội, sẽ được xét tuyển các nguyện vọng kế tiếp vào các trường ngoài quân đội hoặc hệ dân sự của các trường trong quân đội theo thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng đã đăng ký.

21 điểm có đỗ ngành Sư phạm Toán?

TS Nguyễn Bá Ngọc cho hay với 21 điểm, thí sinh có thể yên tâm đăng ký nguyện vọng vào ngành Sư phạm Toán của ĐH Giáo dục (ĐH Quốc gia Hà Nội).


Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn Tuyển sinh 2018 Tuyển sinh 2020 Giáo dục