Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trường phủ nhận ra đề thi phân tích phim 'Cô dâu 8 tuổi'

Ngày 12/5, thầy Hồ Tấn Đằng - Hiệu trưởng trường THPT Đắk Mil (Đắk Nông) khẳng định, nhà trường không ra đề thi Ngữ văn yêu cầu phân tích bộ phim "Cô dâu 8 tuổi".

Trao đổi với Zing.vn về đề thi đang lan truyền trên mạngvị hiệu trưởng cho rằng, đề thi bịa đặt này làm ảnh hưởng uy tín của nhà trường và ngành giáo dục.

“Chúng tôi đang tiến hành điều tra người làm đề thi này và phát tán trên mạng xã hội. Không thể để những việc tương tự gây ra dư luận không tốt về nhà trường”, ông Đằng khẳng định.

Trang cá nhân của thầy Phạm Viết Ngữ, Phó hiệu trưởng trường THPT Đắk Mil đăng tải bức hình chụp đề thi này kèm lời bình luận bức xúc: Vừa rồi trên mạng có người đăng hình ghép sai sự thật về đề thi của trường, mọi người cần cẩn thận thông tin trên mạng, chưa rõ ý đồ của họ là gì, nhờ các em học sinh thông tin sự thật cho mọi người biết.

de thi phan co dau 8 tuoi anh 1
Đề thi yêu cầu phân tích bộ phim "Cô dâu 8 tuổi" lan truyền trên mạng.

Trước đó, mạng xã hội lan truyền đề thi học kỳ 2 môn Ngữ văn được cho là của trường THPT Đắk Mil. Phần làm văn chiếm 7 điểm yêu cầu học sinh phân tích nội dung bộ phim “Cô dâu 8 tuổi”.

Đề thi kỳ lạ này đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng với hàng nghìn lượt chia sẻ và bình luận. Hầu hết ý kiến đều cho rằng, câu hỏi vô lý. Không ít người phản đối gay gắt cách ra đề và đặt câu hỏi về vấn đề chuyên môn của giáo viên.

Tài khoản Nhật Minh đặt câu hỏi: "Sao có thể đưa câu hỏi này vào đề thi học kỳ được, không có ai kiểm tra đề thi sao?".

Không ít ý kiến còn hài hước cho rằng, không học sinh nào làm được câu này, vì bộ phim quá dài.

Hiệu trưởng nói về đề thi GDP Việt Nam gấp 145 lần Thái Lan

"Đây là lỗi đáng tiếc, sai phạm hoàn toàn thuộc về nhà trường, ban giám hiệu, và hội đồng ra đề", ông Dương Đức Tuấn, Hiệu trưởng trường THPT Trần Hưng Đạo, Bình Thuận, nói.


Ngân Giang

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục