Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trưởng phòng thanh tra tham nhũng ở Cà Mau bị bắt

Ông Ngô Trường Sơn - Trưởng phòng Phòng chống tham nhũng (Thanh tra Cà Mau) bị bắt tạm giam để điều tra hành vi làm giả công văn.

Ngày 19/11, Công an tỉnh Cà Mau khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Ngô Trường Sơn, Trưởng phòng thanh tra Phòng chống tham nhũng thuộc Thanh tra tỉnh Cà Mau, về hành vi Làm giả giấy tờ cơ quan Nhà nước.

Theo nhà chức trách, nửa năm trước Thanh tra tỉnh Cà Mau phát hiện cán bộ này làm giả văn bản gửi Tổng thanh tra Chính phủ về việc giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân. Nội dung văn bản là báo cáo vụ việc và đề nghị Thanh tra Chính phủ thành lập đoàn thanh tra xác minh làm rõ việc một công ty lâm nghiệp có dấu hiệu không thực hiện kết luận thanh tra.

Thanh tra tỉnh Cà Mau sau đó báo cáo UBND tỉnh rằng công văn trên không có bản lưu, không ghi nhật ký công văn đi và đơn vị không phát hành.

Quá trình làm rõ sai phạm của cán bộ tại Thanh tra tỉnh Cà Mau, ông Sơn thừa nhận đã làm giả công văn nhằm mục "trấn an" người dân. Theo ông này, sau khi đưa cho người dân xem để họ yên tâm rồi lấy lại nhưng không ngờ văn bản bị phát tán.

Làm giả hàng trăm giấy tờ bị phạt 36 tháng tù

Ngày 15/6, TAND Hà Nội xét xử, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Thanh Hà 36 tháng tù về tội Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức và tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Vụ án Pháp luật

Bao mau giu tre khong biet be trai 3 tuoi bi gay chan hinh anh

Bảo mẫu giữ trẻ không biết bé trai 3 tuổi bị gãy chân

0 2

Cháu bé 3 tuổi bị gãy chân tại điểm giữ trẻ dẫn đến thương tật 13% nhưng không rõ nguyên nhân. Cơ quan điều tra không khởi tố vụ án hình sự vì cho rằng không cấu thành tội phạm.

Phat nguoi xuc pham vong linh 2 canh sat hy sinh hinh anh

Phạt người xúc phạm vong linh 2 cảnh sát hy sinh

0 12

Trong các bình luận, người đàn ông 35 tuổi ở Đà Nẵng có lời lẽ xúc phạm 2 cảnh sát hy sinh và cổ súy cho hoạt động đua xe trái pháp luật.