Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Trưởng phòng nhân sự adidas từ chức do sức ép từ nhân viên công ty

Trải qua hơn 20 năm gắn bó, Karen Parkin đã nộp đơn xin nghỉ việc sau lời kêu gọi từ chức của các nhân viên.

Nối tiếp thông tin Nike thua lỗ và sa thải hàng loạt nhân viên, gần đây adidas trở thành tâm điểm chú ý khi trưởng phòng nhân sự - Karen Parkin - xin nghỉ việc sau khi bị các nhân viên tại công ty kêu gọi từ chức trong bối cảnh phân biệt chủng tộc.

Karen Parkin là nhân viên kỳ cựu của adidas. Bà đã gắn bó với thương hiệu thời trang Đức được 23 năm và bắt đầu với vai trò giám đốc bán hàng cho adidas UK vào năm 1997.

Theo một bức thư Karen Parkin viết cho Bloomberg News, bà rời đi với sự công nhận rằng bản thân không phải là người phù hợp để lãnh đạo công ty trong việc nỗ lực tạo ra nơi làm việc đa dạng hơn.

nhan vien adidas tu chuc anh 1

Nhân viên adidas biểu tình vào tháng 6 tại trụ sở công ty Bắc Mỹ ở Portland, Ore.

Theo một ghi chú của công ty, Karen Parkin sẽ rời đi theo thỏa thuận chung với ban giám sát. Thay vào đó, giám đốc điều hành adidas - Kasper Rorsted - sẽ đảm nhận trọng trách này cho đến khi tìm được người kế nhiệm.

nhan vien adidas tu chuc anh 2
Trưởng phòng nhân sự của adidas từ chức sau lời kêu gọi của nhân viên.

Trong bức thư, Karen Parkin đã viết: "Mặc dù tôi rất muốn lãnh đạo nỗ lực chuyển đổi quan trọng này, nhưng sau nhiều suy ngẫm và lắng nghe phản hồi tôi đã nhận được, tôi chấp nhận rằng tôi không phải người phù hợp để dẫn dắt sự thay đổi đó".

Theo Bloomberg, cựu trưởng phòng nhân sự còn nói rằng bản thân đã luôn chống lại sự phân biệt chủng tộc, phân biệt đối xử và làm việc để tạo ra môi trường công bằng hơn. Tuy nhiên, bà cũng nhận ra rằng "sự tập trung vào tôi đã trở thành trở ngại ngăn cản công ty tiến lên".

Quyết định từ chức của Karen Parkin được đưa ra khi các nhân viên của adidas đã phản đối việc phân biệt chủng tộc nội bộ hồi đầu tháng 6. Kể từ đó, thương hiệu đồ thể thao cam kết sẽ lấp đầy ít nhất 30% vị trí adidas và Reebok mới ở Mỹ bằng người da đen và người Latin.

Ngoài ra, công ty cam kết đầu tư 120 triệu USD cho cộng đồng người da đen ở Mỹ trong 4 năm tới. Không những vậy, adidas còn tài trợ 50 suất học bổng hàng năm cho sinh viên da đen tại các trường đối tác.

Pharrell Williams, BlackPink xuất hiện trong quảng cáo của adidas Trong phim ngắn dài 1 phút, Pharrell Williams, BlackPink, Jason Wang... đã cùng xuất hiện nhân dịp đôi giày adidas Superstar chính thức ra mắt được nửa thế kỷ.

Hãng hàng không Hàn Quốc thử nghiệm đồng phục unisex cho tiếp viên

Mặc dù đang trong giai đoạn thử nghiệm, mẫu đồng phục mới của hãng Aero K vẫn nhận được nhiều phản hồi tích cực từ dân mạng.

Nike lỗ gần 800 triệu USD, sa thải hàng loạt nhân sự

Gần đây, CEO của Nike tuyên bố cắt giảm nhân lực thông qua email đến toàn công ty.

Phương An

Ảnh: The New York Times

Bạn có thể quan tâm

Mặc đẹp