Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trưởng phòng câu kết nữ kế toán chiếm đoạt tiền tỷ

Trong thời gian làm Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội Trần Văn Thời (Cà Mau), ông Cảnh được cho là câu kết với nữ kế toán trưởng để tư túi tiền chính sách.

Ngày 6/9, Công an tỉnh Cà Mau khởi tố vụ án Tham ô tài sản xảy ra tại Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Trần Văn Thời. Một số cá nhân liên quan đang được làm rõ để xử lý theo pháp luật đối với số tiền bị cho là thất thoát lên đến gần 3,5 tỷ đồng.

Theo kết luận của Thanh tra huyện Trần Văn Thời, từ 2008-2012, ông Nguyễn Minh Cảnh (nguyên Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội) và cựu kế toán trưởng Trần Ngọc Minh đã ký phiếu chi tạm ứng khống cho 5 xã để chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng. Nhiều cá nhân có tên trong danh sách nhận tiền khẳng định họ không ký nên ông Cảnh và bà Minh được cho là tự lập chứng từ rồi ký khống.

Hai cá nhân này còn được cho là liên quan đến 109 phiếu thanh toán khống tiền thanh toán nuôi dưỡng cộng đồng, mai táng phí, trợ cấp ưu đãi giáo dục... để rút quỹ gần 900 triệu đồng. Riêng bà Minh còn quyết toán 2 lần chứng từ giải quyết chế độ chính sách cho gia đình thương binh liệt sĩ, người già neo đơn để tư túi gần 200 triệu.

Hiện, bà Minh đã nghỉ hưu, ông Cảnh bị cách chức Trưởng phòng, điều động về làm cán bộ của Ban Tổ chức Huyện ủy Trần Văn Thời.

Kế toán trường cao đẳng du lịch ở miền Tây tham ô 7 tỷ

Từ năm 2010, nữ kế toán trưởng được cho đã lập khống chứng từ, khai gian danh sách lương, các khoản phụ cấp… để bỏ túi hơn 7 tỷ đồng.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Cà Mau Pháp luật

TP.HCM mua trai mua hinh anh

TP.HCM mưa trái mùa

0 1

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với không khí lạnh từ phía bắc, TP.HCM và nhiều tỉnh Nam Bộ có mưa trái mùa.