Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Trưởng phòng bị 'tâm thần' khi công an điều tra

Ông Doanh bị công an mời lên để điều tra về hành vi hủy hoại rừng và nhận hối lộ thì người này có biểu hiện loạn thần cấp nên được đưa đi Đồng Nai điều trị.

Ngày 21/7, một lãnh đạo VKSND tỉnh Đắk Nông cho biết đơn vị đã ký quyết định khởi tố bị can, phê chuẩn lệnh tạm giam 90 ngày đối với ông Nguyễn Công Doanh, Trưởng phòng Quản lý, bảo vệ và phát triển rừng (Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Quảng Sơn, huyện Đắk G’Long), để điều tra hành vi “Hủy hoại rừng”.

Theo kết quả điều tra ban đầu, ông Nguyễn Công Doanh bị cáo buộc đã cho phép một số người hủy hoại gần 6 ha rừng tự nhiên tại khoảnh 1, tiểu khu 1680, thuộc lâm phần được UBND tỉnh Đắk Nông giao Công ty Quảng Sơn quản lý.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Công Doanh còn bị cho đã chỉ đạo cấp dưới không ngăn chặn, lập biên bản đối với hành vi hủy hoại rừng của những người trên.

Ngoài ra, ông Nguyễn Công Doanh cũng bị điều tra hành vi nhận hối lộ của các những người tham gia phá rừng. Tuy nhiên, cơ quan chức năng chưa đủ căn cứ để khởi tố hành vi nhận hối lộ.

Bi tam than khi cong an moi lam viec anh 1
Ông Doanh lúc điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông. Ảnh: Trần Lộc.

Trước đó, ngày 11/7, ông Nguyễn Công Doanh bị cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Đắk Nông) triệu tập lên làm việc để điều tra về hành vi Nhận hối lộ và Hủy hoại rừng.

Đến chiều 16/7, bà Phạm Thị Ngọc (vợ của ông Doanh) được thông báo ông Doanh được đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông cấp cứu. Khi đến nơi, bà Ngọc thấy ông Doanh bị ói, bí tiểu, có biểu hiện không nhận ra và không nói chuyện được với người thân.

Theo bác sĩ Vi Thị Hồng, Khoa Nội tổng hợp (Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông), ông Doanh nhập viện vào 14h30 ngày 16/7.

“Thời điểm nhập viện cho tới lúc được chuyển lên tuyến trên, ông Doanh luôn trong trạng thái ‘sững sờ’, ‘không tiếp xúc’. Bác sĩ thăm khám ban đầu và ghi nhận bệnh nhân có nhiều dấu hiệu không ổn định về sức khỏe như huyết áp cao (150/90), bí tiểu, viêm dạ dày… Sau đó, bệnh nhân Doanh được chụp CT phần đầu, cổ và vai. Tuy nhiên, các bác sĩ không ghi nhận tổn thương nào khác, các phản xạ bình thường”, bác sĩ Hồng nói.

Theo bác sĩ Hồng, sau khi hội chẩn, Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông xác định bệnh nhân Doanh có nhiều triệu chứng nghi “loạn thần cấp”, kèm theo viêm dạ dày, bí tiểu, huyết áp cao (cấp độ 2) và thống nhất chuyển lên tuyến trên điều trị.

Sau đó, ông Doanh được làm các thủ tục để chuyển lên Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2, TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai), điều trị cho đến nay.

Để mất rừng, hàng loạt cán bộ bị kỷ luật

Ban thường vụ Tỉnh ủy Đắk Nông kỷ luật 15 cán bộ, lãnh đạo các sở, huyện vì để xảy ra sai phạm trong quá trình công tác.

Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Đồng Nai Pháp luật