Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Trường Phổ thông Năng khiếu ở Sài Gòn tuyển 600 học sinh lớp 10

Năm học 2019-2020, trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM) giữ nguyên chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 so với năm ngoái.

Theo thông báo của ĐH Quốc gia TP.HCM, năm học 2019-2020, trường Phổ thông Năng khiếu tuyển 600 học sinh lớp 10.

Cụ thể, tại cơ sở 1 (số 153 Nguyễn Chí Thanh, quận 5), trường tuyển 245 học sinh cho 7 lớp chuyên Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh và Ngữ văn, mỗi lớp không quá 35 học sinh; tuyển 145 học sinh cho các lớp không chuyên.

Cơ sở 2 (khu đô thị ĐH Quốc gia TP.HCM, quận Thủ Đức) tuyển 210 học sinh cho 6 lớp chuyên Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh.

Trường sẽ tổ chức một đợt thi chung cho cả 2 cơ sở với 10 môn thi, gồm 3 môn chuyên: Toán, Văn, tiếng Anh và 7 môn không chuyên: Toán, Văn, tiếng Anh, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học.

Thí sinh được đăng ký dự thi nhiều hơn một môn chuyên và đăng ký xét tuyển vào các lớp chuyên tương ứng.

truong pho thong nang khieu DHQG TP.HCM anh 1
Lịch thi vào lớp 10 của trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM). 

Để dự thi vào trường Phổ thông Năng khiếu, học sinh phải xếp loại hạnh kiểm và học lực cả năm học của các lớp cấp THCS từ khá trở lên; xếp loại tốt nghiệp THCS từ khá trở lên. Các em sẽ thi 4 môn gồm Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và một môn chuyên tự chọn.

Đề thi theo hình thức tự luận, riêng đề thi môn Tiếng Anh chuyên và không chuyên có hai phần tự luận và trắc nghiệm khách quan.

Điểm bài thi tính theo thang điểm 10. Điểm bài thi các môn không chuyên được tính hệ số 1, các môn chuyên được tính hệ số 2.

Điểm xét tuyển vào các lớp chuyên tại mỗi cơ sở là tổng số điểm các bài thi không chuyên và điểm bài thi không chuyên tương ứng với lớp chuyên (đã nhân hệ số). Điểm xét tuyển vào các lớp không chuyên là tổng số điểm các bài thi không chuyên (không nhân hệ số).

Thí sinh trúng tuyển phải tham gia đủ các bài thi, trong đó có ít nhất một bài thi chuyên, không vi phạm quy chế thi, không có bài thi nào dưới 2 điểm và đạt chuẩn do hội đồng tuyển sinh quyết định.

Trường Phổ thông Năng khiếu bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký dự thi từ 10/5-18/5.

Nhiều năm qua, trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM) là trường có tỷ lệ chọi cao nhất nhì trong các trường phổ thông trên địa bàn thành phố. Năm ngoái, tỷ lệ "chọi" của trường là 1/5, sao nhất TP.HCM, tiếp đến là THPT chuyên Lê Hồng Phong và THPT chuyên Trần Đại Nghĩa.

Thí sinh tham khảo điểm chuẩn các lớp chuyên và không chuyên của trường năm học 2018-2019 tại đây.

Nhiều trường tại TP.HCM dạy và học theo xu hướng đánh giá năng lực Xu hướng thi theo bài đánh giá năng lực khiến nhiều trường phổ thông tại TP.HCM đã chuyển hướng dạy và học. Các môn chủ yếu để đánh giá năng lực học sinh.

Học sinh TP.HCM thi 3 môn vào lớp 10 vào đầu tháng 6

Năm nay, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập tại TP.HCM diễn ra ngày 2 và 3/6 với 3 môn thi Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ.

Minh Nhật

Video: VTV

Bạn có thể quan tâm