Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Trường Phổ thông Năng khiếu có tỷ lệ 'chọi' lớp 10 cao nhất Sài Gòn

Số thí sinh đăng ký dự thi vào trường Phổ thông Năng khiếu, TP.HCM, là 2.850. Năm nay, trường tuyển 600 học sinh, tỷ lệ "chọi" tương ứng 1/4,75.

Chiều 22/5, trao đổi với Zing.vn, ông Trần Nam Dũng, Phó hiệu trưởng trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM), cho biết trường nhận được 2.850 hồ sơ dự thi. Tiếng Anh vẫn là môn được nhiều thí sinh đăng ký nhất.

Dù số lượng hồ sơ đăng ký dự thi năm nay thấp hơn năm ngoái (giảm 200 hồ sơ), Phổ thông Năng khiếu vẫn là là trường có tỷ lệ cạnh tranh vào lớp 10 cao nhất trên địa bàn thành phố. Xếp sau là trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (1/3,8), THPT Gia Định (1/2,7).

ty le choi thi vao 10 anh 1
Lịch thi vào lớp 10 trường Phổ thông Năng khiếu. Ảnh: Chụp màn hình.

Năm nay, tại cơ sở 1 (số 153 Nguyễn Chí Thanh, quận 5), trường tuyển 245 học sinh cho 7 lớp chuyên Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh và Ngữ văn, mỗi lớp không quá 35 học sinh; tuyển 145 học sinh cho các lớp không chuyên.

Cơ sở 2 (khu đô thị ĐH Quốc gia TP.HCM, quận Thủ Đức) tuyển 210 học sinh cho 6 lớp chuyên Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh.

Trường sẽ tổ chức một đợt thi chung cho cả 2 cơ sở với 10 môn thi, gồm 3 môn chuyên: Toán, Văn, tiếng Anh và 7 môn không chuyên: Toán, Văn, tiếng Anh, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học.

Đề thi theo hình thức tự luận, riêng đề thi môn Tiếng Anh chuyên và không chuyên có hai phần tự luận và trắc nghiệm khách quan.

Bài thi tính theo thang điểm 10. Các môn không chuyên được tính hệ số một, môn chuyên tính hệ số hai.

Thí sinh sẽ làm bài 3 môn không chuyên bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và môn chuyên mình đăng ký.

Điểm xét tuyển vào các lớp chuyên tại mỗi cơ sở là tổng số điểm các bài thi không chuyên và điểm bài thi không chuyên tương ứng lớp chuyên (đã nhân hệ số). Điểm xét tuyển vào các lớp không chuyên là tổng số điểm các bài thi không chuyên (không nhân hệ số).

Thí sinh trúng tuyển phải tham gia đủ các bài thi, trong đó có ít nhất một bài thi chuyên, không vi phạm quy chế thi, không có bài thi nào dưới 2 điểm và đạt chuẩn do hội đồng tuyển sinh quyết định.

Trường Phổ thông Năng khiếu ở Sài Gòn tuyển 600 học sinh lớp 10

Năm học 2019-2020, trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM) giữ nguyên chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 so với năm ngoái.


Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm

Tuyển sinh 2021 Giáo dục