Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trường ở Ireland cấm nữ sinh mặc quần bó vì giáo viên mất tập trung

Học sinh, phụ huynh trường Presentation College, Ireland phẫn nộ với quy định nữ sinh không được mặc quần áo bó sát trong giờ thể dục vì làm giáo viên nam mất tập trung.

Ngày 20/11, các nữ sinh trường Presentation College nhận thông báo về việc không được phép mặc quần bó sát trong giờ thể dục. Ngoài ra, các em cũng được khuyến cáo không nên mặc váy quá ngắn khi đến trường.

nu sinh khong duoc mac quan bo sat anh 1

Nữ sinh trường Presentation College không được mặc quần bó sát trong giờ thể dục. Ảnh: Daily Mail.

Thông báo nêu rõ nữ sinh nên tôn trọng bản thân, không nên mặc các loại trang phục như quần legging vì quá bó sát và khiến giáo viên "khó chịu", "mất tập trung", theo Irish Central.

Được biết, trường Presentation College chỉ đưa ra quy định về trang phục cho nữ sinh, quy định dành cho nam sinh hoàn toàn không được đề cập.

Trước đó, một số nữ sinh 15 tuổi bị giáo viên gọi ra khỏi lớp và khiển trách vì mặc quần bó sát trong giờ thể dục.

Điều này khiến học sinh và phụ huynh phẫn nộ. Nữ sinh trường ở trong độ tuổi từ 12-18, tất cả đều cho rằng nhà trường đang áp đặt tư tưởng "lạc hậu", "thấp hèn" lên phụ nữ.

Bà Sandy Haughney, có con gái đang theo học tại trường, bức xúc: “Nếu những người được gọi là thầy giáo bị các nữ sinh 12-18 tuổi làm mất tập trung thì tôi nghĩ họ không nên dạy học nữa".

Trên trang mạng xã hội, bà Haughney nhấn mạnh về việc cố gắng dạy con gái để con không thấy xấu hổ về cơ thể của mình. Các nam sinh cũng được nhắc nhở nên tôn trọng phái nữ và không nên đổ lỗi cho trang phục của người khác.

"Là một người mẹ, tôi rất sốc khi con em bị giáo viên khiển trách vì trang phục của mình", bà Haughney nói.

Vừa qua, bản kiến nghị trực tuyến với nội dung "Phân biệt giới tính đối với nữ sinh" được công bố và thu hút gần 9.000 chữ ký chỉ trong 5 ngày kêu gọi.

Tác giả của bản kiến nghị bày tỏ sự lo lắng khi các nữ sinh bị quấy rối ngay tại trường học. Các em đều cảm thấy thiếu an toàn khi đến trường trong những ngày gần đây.

"Tại sao các nữ sinh phải cảm thấy bị áp bức, xấu hổ về những bộ phận cơ thể mà ai cũng có?", tác giả bản kiến nghị nhấn mạnh.

Hiện, trường Presentation College chưa đưa ra hướng giải quyết cụ thể cho vấn đề này.

Nam sinh ở Canada mặc váy đến trường

Zachary Paulin, 16 tuổi, cho rằng trường Collège Nouvelles Frontières đang đặt ra những quy định "tiêu chuẩn kép" dành cho nữ sinh.

Minh Thúy

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục