Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trưởng nhóm tân binh bị tố từng xúc phạm BTS

Hành động trong quá khứ của thành viên Keeho (nhóm P1H) khiến khán giả bức xúc.

Theo Mydaily, cuối tháng 8, FNC Entertainment thông báo ra mắt nhóm nam mới mang tên P1H (P1Harmony) vào tháng 10 thông qua dự án phim điện ảnh P1H: The Start of a New World.

Ngày 3/9, FNC Entertainment phát hành hình ảnh và tên gọi 3 thành viên đầu tiên của P1H. Tuy nhiên, hàng loạt fan quốc tế nhanh chóng phát hiện quá khứ gây tranh cãi của thành viên Keeho - người dự kiến là trưởng nhóm P1H.

Cộng đồng mạng chia sẻ lại hình ảnh chụp các dòng tweet của Keeho, đồng thời tố cáo những phát ngôn cùng hành động của anh: anti EXO, quấy rối tình dục bằng lời nói với thành viên Jimin của BTS và phụ nữ, phân biệt chủng tộc, kỳ thị người da màu, bạo lực mạng các tài khoản khác…

truong nhom tan binh Kpop anh 1

Dòng tweet nhạy cảm về Jimin (BTS) được cho là của Kehoo.


Cụ thể, hồi tháng 2/2017, Kehoo từng viết: "EXO ra mắt quá lâu rồi. Thật buồn là một nhóm nhạc tân binh vừa ra mắt một năm rưỡi đã đuổi kịp họ", "Phải có lý do thì bọn họ (EXO) mới sợ BTS đến mức thiếu tôn trọng họ liên tục như vậy".

Nam ca sĩ cũng viết về Jimin (BTS) như sau: "Anh ta (Jimin) mời bạn vào hậu trường buổi hòa nhạc của nhóm để chơi đùa 'trái bóng' của mình trong 7 giờ liên tục".

Ngoài ra, rất nhiều tài khoản Twitter mà chủ nhân hầu hết là các cô gái da màu đã tố cáo Keeho lưu ảnh của họ để trêu ghẹo, bắt nạt, chê bai họ bằng lời nói và có các hành vi quấy rối.

Ngày 5/9, Mydaily cho hay FNC Entertainment đưa ra tuyên bố giải quyết vấn đề này. Theo FNC Entertainment, Keeho đã điều hành một tài khoản dành cho người hâm mộ trên mạng xã hội trong thời gian còn đi học. Ngoài Keeho, 7 người khác cũng được chia sẻ mật khẩu tài khoản. Những dòng tweet về EXO, BTS... không phải do Keeho đăng tải. Công ty cũng xác nhận tài khoản này đã bị đóng vào cuối năm 2017 và Keeho không sử dụng nó từ khi đó.

Tuy nhiên, FNC Entertainment thừa nhận Keeho vẫn phải chịu trách nhiệm một phần về các dòng tweet. Họ chia sẻ: "Lẽ ra anh ấy (Keeho) phải nhận thấy vấn đề với tài khoản và nên có hành động chống lại nó".


Sau khi xin lỗi những người bị tổn thương bởi các dòng tweet đăng tải, bao gồm nghệ sĩ nổi tiếng, FNC Entertainment mạnh mẽ phủ nhận cáo buộc nam nghệ sĩ phân biệt chủng tộc. Công ty tuyên bố: "Keeho là người châu Á lớn lên ở Bắc Mỹ, vì vậy anh ấy nhạy cảm với sự phân biệt chủng tộc hơn bất kỳ ai khác".

Những hành động bị phản đối của người hâm mộ Kpop

Theo Mydaily, những hành vi như đến gần xe hay chen lấn chụp ảnh thần tượng đều bị cấm.

Hà Trang

Bạn có thể quan tâm

KPOP Âm nhạc