Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trưởng nhóm Big Toe cảm ơn chiến sĩ PCCC cứu con trai khỏi đám cháy

"Khi xem bức ảnh chiến sĩ Hoàng mặt sạm đen, người ướt sũng cõng con trai trên lưng, tôi không cầm được nước mắt. Các chiến sĩ PCCC đã sinh ra con tôi lần nữa", Viết Thành nói.

Những ngày qua, trong các bài viết tại trang cá nhân, anh Nguyễn Viết Thành (45 tuổi) - trưởng nhóm hip hop đình đám Big Toe - liên tục gọi các chiến sĩ cảnh sát PCCC là “người hùng”, "vị thần", “thiên thần”.

Con trai lớn của anh Thành là một trong 3 nạn nhân được lực lượng Cảnh sát PCCC quận Đống Đa và Cảnh sát PCCC quận Ba Đình (Hà Nội) cứu sống trong trận hỏa hoạn xảy ra ở cửa hàng quần áo trên phố Núi Trúc ngày 10/9.

Nguyen Viet Thanh Big Toe anh 1
Con trai anh Nguyễn Viết Thành được cứu khỏi đám cháy. Ảnh: Phạm Thắng.

Chia sẻ với Zing.vn, Viết Thành cho biết sau khi chia tay vợ cũ, con trai anh sống cùng mẹ ở căn nhà trên phố Núi Trúc.

Hôm ra sự việc, mẹ vắng nhà, một mình con trai anh ngủ trên tầng 4. Sự cố chập điện xảy ra ở tầng 2 khiến lửa lan xuống cửa hàng quần áo ở tầng một và bốc cháy rất nhanh.

"Khi nhận được tin, tôi chạy đến nơi thì cháu đã được đưa vào bệnh viện trong tình trạng nguy kịch", Viết Thành kể lại.

Trước đó, các chiến sĩ Đội Cảnh sát PCCC quận Đống Đa và Đội Cảnh sát PCCC quận Ba Đình kịp thời tiếp cận hiện trường, giải cứu con trai anh Viết Thành cùng 2 nạn nhân khác.

"Nghe mọi người kể lại, tôi mới biết trong tình huống nguy cấp, chiến sĩ PCCC tên Hiếu đã nhường bình oxy cho con trai tôi và tiến hành sơ cứu. Sau đó, chiến sĩ Ngọc Hoàng của Đội Cảnh sát PCCC quận Đống Đa cõng con trai tôi từ tầng 4 xuống", người bố 45 tuổi nói.

"Khi được xem bức ảnh chiến sĩ Hoàng mặt sạm đen, người ướt sũng cõng con trai tôi trên lưng, tôi không cầm được nước mắt. Anh Hiếu và Hoàng cùng với sự hỗ trợ của 2 đội PCCC đã sinh ra con trai tôi lần nữa", Viết Thành xúc động chia sẻ.

Nhớ lại những ngày đầu nhìn con thở thoi thóp, cắm rất nhiều ống lên người, Nguyễn Viết Thành vẫn thấy sợ hãi, lo lắng. 

"Có lẽ chỉ chậm thêm chút nữa, cháu khó có thể bảo toàn tính mạng. Đây thật sự là điều kỳ diệu", anh nói.

Ngày 2/10 vừa qua, Viết Thành cập nhật hình ảnh chiến sĩ Hiếu - người nhường bình oxy cho con trai anh - cùng đồng đội tới bệnh viện thăm hỏi.

Trưởng nhóm Big Toe cho hay sau 3 tuần nằm viện, tình trạng của con trai anh đã ổn và sẽ được xuất viện trong tuần này.

"Chờ con trai xuất viện, bố con tôi sẽ đến gặp anh Hiếu, Hoàng cùng các chiến sĩ để gửi lời cảm ơn những người luôn xuất hiện như các vị thần để cứu nạn nhân của lửa và khói bụi", anh nói.

Mi Vân, Vân Hugo và các hot girl đời đầu có cuộc sống biến cố

Mi Vân, Vân Hugo đều bị bệnh về mắt còn Diễm Hằng từng sống trong nợ nần, bị chủ nợ đe dọa.


Thiên Nhi

Bạn có thể quan tâm

Đời sống