Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trường nhận sơ suất vụ phụ huynh tố làm 'cò mồi' cho bảo hiểm

Liên quan việc phụ huynh tố bị làm phiền, trường Tiểu học Hà Nội nhận sơ suất vì không ghi rõ "tự nguyện" trong khoản thu bảo hiểm thân thể của học sinh.

Sáng 10/9, bà Võ Minh Thảo - Chủ tịch Hội đồng Quản trị trường Tiểu học Hà Nội  (Ba Đình, Hà Nội) - đã nhận sơ suất vì không ghi rõ trong giấy thu bảo hiểm học sinh của trường năm học 2017-2018. 

Theo đó, phần bảo hiểm thân thể đáng lý phải ghi cụ thể là "tự nguyện", bảo hiểm y tế là "bắt buộc".

Bà Thảo giải thích từ nhiều năm nay, bảo hiểm thân thể là tự nguyện với mức đóng cho mỗi năm 100.000 đồng. Dù là tự nguyện, nhà trường vẫn khuyến khích phụ huynh nên mua cho các em vì ở tuổi này rất hiếu động. Riêng bảo hiểm y tế là bắt buộc và nhà trường chỉ đứng ra thu hộ theo chỉ đạo của Phòng GD&ĐT quận. 

Chủ tịch Hội đồng Quản trị nhà trường giải thích: "Khi họp với phụ huynh và hay lúc thu tiền, giáo viên và nhân viên văn phòng đều giải thích cho phụ huynh các khoản tiền, chứ không có chuyện ép đóng những khoản thu không bắt buộc".

bao hiem hoc sinh anh 1
Tờ thông báo đóng bảo hiểm nhận được nhiều ý kiến tranh luận trên mạng xã hội.

Trước đó, mạng xã hội xuất hiện hình ảnh về tờ thông báo việc thu tiền bảo hiểm học sinh năm học 2017-2018 tại trường Tiểu học Hà Nội, nhận được nhiều ý kiến tranh luận gay gắt.

Theo đó, số tiền bảo hiểm y tế mà mỗi học sinh phải đóng là 492.000 đồng/em có thời hạn từ 1/1 đến 31/12/2018. Bảo hiểm thân thể là 100.000 đồng/em, thời hạn từ 1/10 đến 30/9/2018.

Điều khiến nhiều người quan tâm là "hồi đáp" của phụ huynh ngay phía dưới bảng thông báo: "Nhà trường là nơi truyền chữ cho học sinh, không phải công ty kinh doanh bảo hiểm.

Nếu có nhu cầu mua bảo hiểm, tôi sẽ chủ động liên hệ với công ty bảo hiểm nào mà tôi tín nhiệm để mua trực tiếp, chứ nhất định không thông qua khâu trung gian môi giới cò mồi. Yêu cầu trường Tiểu học Hà Nội không làm phiền cha mẹ học sinh bằng việc làm không đúng chức năng này".

Phụ huynh tố trường làm 'cò mồi' cho bảo hiểm

Một phụ huynh đã viết và ký tên vào tờ thông báo nộp tiền bảo hiểm rằng nhà trường là nơi dạy chữ cho học sinh, không phải công ty kinh doanh bán bảo hiểm.Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục