Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trương Ngọc Ánh: 'Vai diễn khó giúp tôi vượt qua giới hạn'

Từ bà trùm trong “Hương Ga” đến thiếu tá An của “Truy sát”, nữ diễn viên một lần nữa khẳng định năng lực diễn xuất qua nhiều bộ phim hành động cũng như các vai diễn khó.

Gắn liền với hình ảnh nữ tính và quý phái nên khi lấn sân sang mảng phim hành động, đơn cử như “Truy sát” vừa ra mắt, Trương Ngọc Anh khiến không ít người hoài nghi, cho rằng chiếc áo này quá rộng cho nữ diễn viên. Tuy nhiên, người đẹp cho biết không muốn đóng khung trong những dạng vai nhất định mà muốn thử sức ở nhiều nhân vật, từ đằm thắm, dịu dàng, đến mạnh mẽ, cá tính.

“Chỉ có những công việc mang tính thử thách mới hấp dẫn, dụ dỗ được tôi. Nhờ đó, tôi cảm thấy được tiếp thêm năng lượng, để sẵn sàng thay đổi. Vai diễn khó giúp tôi vượt qua những giới hạn của chính mình”, Trương Ngọc Ánh thẳng thắn chia sẻ.

Truong Ngoc Anh phim Truy Sat anh 1

Giàu kinh nghiệm diễn xuất nhưng các phân cảnh hành động cũng buộc Trương Ngọc Ánh phải cố gắng rất nhiều. Càng gặp khó khăn trên phim trường, cô càng đặt tâm huyết vào vai diễn. Trong những ngày bận rộn chỉ ngủ được 2 tiếng, Trương Ngọc Ánh vẫn nỗ lực hết mình để hoàn thành lịch tập luyện kéo dài 3 tiếng, gồm 1 tiếng luyện thể lực và 2 tiếng tập võ thuật. Sau một thời gian ngắn, cô nhập vai thuyết phục, hạn chế sự hỗ trợ từ diễn viên đóng thế, chỉ trừ những phân đoạn quá mạo hiểm. 

Truong Ngoc Anh phim Truy Sat anh 2

Suốt thời gian tập luyện, diễn thử, Trương Ngọc Ánh còn cẩn thận theo sát từng cảnh quay và khoảnh khắc diễn xuất của bản thân bằng smartphone Samsung Galaxy S7 edge. Nhờ camera bắt nét nhanh, ghi hình tốt ngay trong điều kiện ánh sáng yếu, cô có thể chủ động quay lại những động tác, biểu cảm khuôn mặt, ánh mắt… khi thể hiện các đoạn hành động gay cấn. Với sự cẩn trọng đó, Trương Ngọc Ánh có cái nhìn tổng quát về tất cả pha mạo hiểm do mình đảm trách và thể hiện tốt hơn vai diễn thiếu tá An của “Truy sát”.

Truong Ngoc Anh phim Truy Sat anh 3
Truong Ngoc Anh phim Truy Sat anh 4

Bên ngoài màn ảnh, Trương Ngọc Ánh là doanh nhân và nhà sản xuất phim, nên cô luôn phải giải quyết khối lượng công việc lớn. Nữ diễn viên kể: “Trong một lần thực hiện cảnh quay kéo dài từ sáng sớm đến giữa trưa, tôi phải tạm gác mọi việc khác để chuyên tâm cho vai diễn. Cuối buổi, smartphone hiển thị thông báo nhận được email… thứ 100”. Những lúc như thế, tính năng Apps Edge và People Edge giúp mỹ nhân đa năng kết nối và xử lý công việc nhanh chóng chỉ bằng một chạm trên cạnh cong màn hình.

Truong Ngoc Anh phim Truy Sat anh 5

Vừa làm diễn viên, vừa kinh doanh và tham gia nhiều hoạt động xã hội, Trương Ngọc Ánh thừa nhân mình “tham việc”. Nhưng như cô đã chia sẻ, sự tham lam đó là động lực để cô nỗ lực hơn nữa. “Tôi muốn sống những cuộc đời khác nhau trên màn ảnh, làm việc đúng với đam mê và vượt lên giới hạn của bản thân”, Trương Ngọc Ánh bày tỏ.

Giang Minh Nguyệt

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh Phim chiếu rạp